Những người không nên ăn nhiều đường:
- Bệnh nhân đau dạ dày: Đau dạ dày chủ yếu là ợ chua và đau nhức, mà đường thuộc tính axít, nên hạn chế ăn đường.
- Những người bị bệnh trĩ, táo bón: Cần hạn chế vì ăn nhiều đường làm ảnh hưởng nhu động ruột.
- Người bị viêm thận: Nếu ăn nhiều đường sẽ gây tổn thương động mạch, tăng thêm chức năng làm việc của thận, nên người viêm thận cần hạn chế ăn nhiều đường.
- Thần kinh suy nhược và đau thần kinh: Không nên ăn nhiều đường vì sẽ tiêu hao vitamin B1 nhiều hơn mà trong cơ thể người bệnh vốn dĩ đang thiếu, có hại cho sự điều tiết thần kinh.
- Bệnh nhân phong thấp: Trong cơ thể bệnh nhân vốn đang thiếu chất muối, sau khi ăn đường, chất axít tăng lên, khiến bệnh tình nặng ra.
- Người bị bệnh ngoài da: Đường có thể chuyển hóa thành chất mỡ, làm chất dịch tiết ra của da tăng lên, bệnh sẽ khó khỏi.
- Bệnh nhân cao huyết áp và máu nhiều mỡ: Đường làm cho thành phần mỡ trong máu tăng lên dẫn đến sơ cứng mạch và huyết áp cao, thậm chí ảnh hưởng đến tim vì vậy không nên ăn nhiều đường để bảo vệ cơ thể tốt hơn.
Trang Dung (t/h)