Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn sống

Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn sống

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 2, 10/07/2017 10:36

Có những thực phẩm tạo nên cảm giác ngon miệng khi ăn sống, tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên cẩn thận khi ăn những thực phẩm chưa được nấu chín này.

Rau mầm

Nhiều người coi rau mầm là món ăn khoái khẩu và họ thường xuyên sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, rau mầm là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn như Salmonella. Vì thế, hãy rửa rau kỹ lưỡng và nấu chín trước khi ăn.

Khoai tây

Ăn khoai tây sống có nhiều lợi ích sức khỏe trong khoai tây sống chứa hàm lượng cao kali, phốt pho, lưu huỳnh... Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn nhiều khoai tây sống sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, khó chịu.

Gia đình - Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn sống

Ăn nhiều khoai tây sống sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, khó chịu (Ảnh minh họa).

Rau họ cải

Ăn các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoăn, bông cải xanh, cải mầm brussel và bắp cải… khi còn chưa được nấu chín bởi chúng có chứa các loại đường rất bất lợi cho tiêu hóa. Nhưng nếu nấu chín, chúng lại trở thành những loại tốt cho đường tiêu hóa.

Phương Vy

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.