Rau mầm
Nhiều người coi rau mầm là món ăn khoái khẩu và họ thường xuyên sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, rau mầm là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn như Salmonella. Vì thế, hãy rửa rau kỹ lưỡng và nấu chín trước khi ăn.
Khoai tây
Ăn khoai tây sống có nhiều lợi ích sức khỏe trong khoai tây sống chứa hàm lượng cao kali, phốt pho, lưu huỳnh... Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn nhiều khoai tây sống sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, khó chịu.
Rau họ cải
Ăn các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoăn, bông cải xanh, cải mầm brussel và bắp cải… khi còn chưa được nấu chín bởi chúng có chứa các loại đường rất bất lợi cho tiêu hóa. Nhưng nếu nấu chín, chúng lại trở thành những loại tốt cho đường tiêu hóa.
Phương Vy