Ngày 24/2, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các đơn vị chức năng củng cố hồ sơ, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật đối với chủ cơ sở sản xuất giò, nem, chả trên địa bàn vì dùng hàn the và một số phụ gia cấm trong chế biến.
Theo đó, rạng sáng 22/2, công an phối hợp với phòng Kinh tế, phòng Y tế, trung tâm Y tế huyện, Công an xã Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch) ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến chả lụa, nem trên địa bàn mang tên Nguyễn Văn Toàn (tại ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh).
Cơ sở chế biến này do bà Lăng Thị Thu Cúc làm chủ, hoạt động khá lâu, có tiếng trên địa bàn.
Tiến hành kiểm tra nhanh hàn the, cơ quan chức năng phát hiện 02 mẫu chả lụa và 02 mẫu mộc dương tính với hàn the.
Đội tiến hành niêm phong, tạm giữ 41 cây chả lụa (trọng lượng khoảng 20,5kg) và 51,3kg mộc bảo quản tủ đông giao cơ sở quản lý chờ kết quả kiểm định của cơ quan chức năng.
Hiện, vụ việc tiếp tục được xác minh, điều tra làm rõ.