Quả cà tìm
Ăn cà tím theo cách này có thể "trúng độc", nhiều người vẫn vô tư ăn mà không hay biết
Cà tím sống có chứa chất độc solanine, một khi chất này vào cơ thể người sẽ gây mê trung tâm hô hấp. Nếu ăn cà tím sống với lượng lớn khiến triệu chứng ngộ độc thêm.
Những ai không nên ăn cà tím?
Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại quả này.
Tuyệt chiêu khử độc trong cà muối, giảm độc tố không phải ai cũng biết
Cà muối mặc dù không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người. Việc ăn cà quá nhiều và ăn không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe.
Những người tuyệt đối không được ăn cà tím
Cà tím là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nó sẽ biến thành "thuốc độc" nếu sử dụng không đúng cách.
“Thần dược” kéo dài tuổi thọ mà người Nhật yêu thích ở Việt Nam bán đầy chợ
Không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, cà tím ở Nhật bản còn được mệnh danh là “thần dược” hỗ trợ kéo dài tuổi thọ.
Ăn cà tím cần tránh sai lầm này kẻo ngộ độc
Cà tím có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện lưu thông máu, kiểm soát tiểu đường,…tuy nhiên nếu ăn sai cách có thể gây ngộ độc.
Món ngon cuối tuần: Cà tím xào kiểu này thơm ngon, ai ăn cũng thích
Chỉ từ các nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món ăn ngon từ cà tím với hương vị đậm đà, rất đưa cơm.
Món ngon cuối tuần: Cách làm cà tím xốt thịt bằm đậm vị, đưa cơm
Cà tím xốt thịt bằm hấp dẫn bởi những miếng cà tím chín vừa phải, vẫn giữ được độ dai, thịt heo thơm mềm, thấm đẫm nước xốt đậm đà, bắt miệng.
Mua cà tím, ghi nhớ 4 điều này để chọn được quả tươi ngon, không bị đắng
Cà tím là thực phẩm được ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên để chọn được cà tím tươi ngon, không bị già cũng cần có bí quyết.
8 lý do khiến bạn nên ăn cà tím nhiều hơn
Cà tím có nhiều lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết như giảm Cholesterol "xấu", ngăn ngừa ung thư, ổn định huyết áp…
Những người tuyệt đối không nên ăn cà tím
Cà tím là loại quả chứa nhiều vitamin B và chất xơ, đặc biệt chúng tốt cho sức khoẻ. Dù vậy, không phải ai cũng “hợp” với loại quả này.
Không phải xào, cà tím khi nấu thêm thứ này mới là "đỉnh của chóp"
Chỉ cần cho thêm ít thịt bằm khi nấu đảm bảo món cà tím sẽ ngon ngọt đến bất ngờ. Dưới đây là các bước thực hiện.
Lý do cà tím được coi là thần dược đánh bay ung thư
Cà tím là thực phẩm khá quen thuộc trong gian bếp nội trợ hàng ngày của mỗi gia đình.
Những người mắc bệnh này tuyệt đối không nên ăn cà tím
Cà tím rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng có nhiều người không được ăn loại quả này, bởi ăn vào sẽ gây nên dị ứng, thậm chí bệnh thêm nặng.
Chuyên gia chỉ ra nóng đến mấy cũng tuyệt đối không cho 7 thực phẩm này vào tủ lạnh
Theo các chuyên gia, có những thực phẩm khi cất trữ trong tủ lạnh chúng sẽ biến thành "thuốc độc" gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Thờ quả cà tím vì cho rằng thần thánh hiển linh
Cộng đồng người Ấn Độ tại thành phố Leicester (Anh) cầu nguyện trước một quả cà tím vì cho rằng đó là hiện thân của một vị thần trong tôn giáo của họ.