"Running man" tặng rồng gỗ cho tiền đạo Podolski của Arsenal
Clip Tiến "Running man" với lá cờ Việt Nam tung bay trên sân Emirates cách đây ít hôm được các chuyên gia nhận định là cơ hội hiếm có để ngành du lịch nước nhà quảng bá hình ảnh ra thế giới. Tuy nhiên, Tổng cục du lịch đã "thờ ơ" trước sự kiện này một cách khó tin. Khi đến Arsenal, Tiến mang theo nhiều tặng vật biểu tượng cho Việt Nam như tượng Cô Tiên trong trò múa bát Tiên, con rồng gỗ để làm quà tặng cho các cầu thủ đội bóng thành London. Báo chí nhận định đây là một cách độc đáo để thế giới biết đến các nét văn hóa của Việt Nam nhưng ngành du lịch đã không nghĩ đến việc này. Đáng lẽ, ngành du lịch nên thông qua việc Tiến đến Arsenal, để gửi tặng các sản phẩm du lịch đặc biệt khác tới các cầu thủ nổi tiếng.
Trước chất vấn của các phóng viên tại sao Tổng cục du lịch không liên hệ với Tiến để nhân cơ hội này quảng bá hình ảnh đất nước, ông Nguyễn Mạnh Cường, phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã lý giải rằng những sản phẩm quà tặng mang đi có thể có người không thích.
Ông phát biểu: "Về đề xuất gợi ý tặng CLB Arsenal một loạt rồng, nếu tặng không khéo thành không hay. Phải có cách nào đó quảng bá tốt nhất". Ngoài ra, ông Cường cho biết việc Tiến đến Arsenal là kết nối cá nhân, Tổng cục du lịch khó có thể liên hệ với Tiến trong khoảng thời gian ngắn bởi Tiến đi rất nhanh, thứ sáu (ngày 2-8) đi, thứ hai (ngày 5-8) đã về. Ông Cường nói tiếp: "Cơ quan nhà nước làm sao kết nối được với cá nhân trong thời gian ngắn như thế. Với thời gian ấy thì quả thật là không thể nào tổ chức được".
Nhận xét về lý giải của ông Cường, tiến sĩ Lương Hoài Nam, nguyên phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nói: "Tổng cục Du lịch đã không tận dụng được cơ hội này, đó là việc rất tiếc. Tuy nhiên quyền tận dụng hay không tận dụng là của họ thôi, biết làm thế nào được. Arsenal đã phát hiện cơ hội tốt và tận dụng rất nhanh. Họ đã quảng bá tốt hình ảnh của mình tại Đông Nam Á và châu Á nói chung sau khi phát hiện Tiến chạy theo xe. Họ biết đó là cơ hội tốt và đã mời Tiến lên xe, sang Anh xem họ thi đấu. Còn ta thì chậm quá, cơ hội thì qua rồi biết làm thế nào được. Đành phải chờ dịp khác thôi".
Qua việc này có thể nói, Arsenal đã nhanh hơn Tổng cục Du lịch rất nhiều trong vụ "Running man" Vũ Xuân Tiến!
Tuấn Anh