Soup sáng: Đặc sản chả rươi Việt Nam lên báo nước ngoài

Soup sáng: Đặc sản chả rươi Việt Nam lên báo nước ngoài

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Thứ 2, 30/12/2019 06:30

Mới đây, tờ South China Morning Post (SCMP) đã thực hiện một phóng sự ngắn, giới thiệu về đặc sản chả rươi ở Hà Nội, Việt Nam. Ngay sau khi video này được đăng tải lên facebook, nhiều độc giả quốc tế đã bày tỏ sự bất ngờ về món ăn độc đáo này.

image

Soup sáng: Đặc sản chả rươi Việt Nam lên báo nước ngoài

Có dịp tới thủ đô Hà Nội, phóng viên Chieu Luu của tờ South China Morning Post đã không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản nức tiếng này.

Ngày nay, chả rươi đã trở nên phổ biến hơn với cả người dân và du khách. Rươi vốn không có ngoại hình bắt mắt nhưng khi trộn cùng nhiều thành phần như vỏ quýt, thì là, hành hoa rồi chiên vàng thì "Hương vị của món ăn sẽ ngấm tận vào tim", Chieu khẳng định.

Giải trí - Soup sáng: Đặc sản chả rươi Việt Nam lên báo nước ngoài

Không chỉ thưởng thức một mình, phóng viên tờ SCMP đã mua một vài miếng chả rươi và mời các du khách nước ngoài. Có người mạnh dạn ăn thử, người lại e dè từ chối. Tuy nhiên, phần đông những ai từng thử chả rươi đều cho rằng món ăn có hương vị và mùi thơm rất đặc biệt, ngon miệng.

Được biết, tháng 12 năm ngoái, hãng thông tấn AFP của Pháp cũng từng có bài viết giới thiệu về món đặc sản này, đồng thời khẳng định đây là món ăn không thể bỏ qua giữa trời đông ở Hà Nội.

Hải Vân (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.