Có dịp tới thủ đô Hà Nội, phóng viên Chieu Luu của tờ South China Morning Post đã không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản nức tiếng này.
Ngày nay, chả rươi đã trở nên phổ biến hơn với cả người dân và du khách. Rươi vốn không có ngoại hình bắt mắt nhưng khi trộn cùng nhiều thành phần như vỏ quýt, thì là, hành hoa rồi chiên vàng thì "Hương vị của món ăn sẽ ngấm tận vào tim", Chieu khẳng định.
Không chỉ thưởng thức một mình, phóng viên tờ SCMP đã mua một vài miếng chả rươi và mời các du khách nước ngoài. Có người mạnh dạn ăn thử, người lại e dè từ chối. Tuy nhiên, phần đông những ai từng thử chả rươi đều cho rằng món ăn có hương vị và mùi thơm rất đặc biệt, ngon miệng.
Được biết, tháng 12 năm ngoái, hãng thông tấn AFP của Pháp cũng từng có bài viết giới thiệu về món đặc sản này, đồng thời khẳng định đây là món ăn không thể bỏ qua giữa trời đông ở Hà Nội.
Hải Vân (Tổng hợp)