Sự thật đằng sau bức ảnh món cá kho "trân châu đường đen"

Sự thật đằng sau bức ảnh món cá kho "trân châu đường đen"

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 3, 26/10/2021 14:00

Bức ảnh món cá kho với những viên tròn rất giống trân châu đường đen đã khiến cộng đồng mạng được dịp “xoắn não” thắc mắc.

Với sự bùng nổ của mạng xã hội, mỗi ngày netizen lại được chứng kiến thêm nhiều món ăn độc lạ. Sự sáng tạo của những “đầu bếp” không chuyên đến từ khắp mọi miền đất nước chưa bao giờ khiến dân tình hết trầm trồ. Mới đây, bức ảnh món cá kho “trân châu đường đen” do một cô gái đăng tải đã khiến cư dân mạng vừa tò mò vừa tranh cãi không ngớt.

Cụ thể, một cô gái đã chia sẻ lên mạng xã hội bức ảnh chụp lại món cá kho do mình làm. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở thành phần kết hợp chung với món cá - chính là những viên tròn màu đen rất giống với trân châu đường đen.

Đời sống - Sự thật đằng sau bức ảnh món cá kho 'trân châu đường đen'

Ở phần ghi chú, cô gái còn nửa đùa nửa thật: "Kho nồi cá độc lạ nhất miền Tây. Các bạn nhìn xem, mùa này mà được một tô trà sữa trân châu đường đen full topping cá tai tượng thì còn gì bằng".

Trân châu đường đen chắc hẳn là một trong những món khoái khẩu của hội nghiện đồ ngọt như trà sữa, kem, bánh,... nhưng giờ xuất hiện cả ở món cá kho thì quả thật khiến nhiều người hoang mang.

Đời sống - Sự thật đằng sau bức ảnh món cá kho 'trân châu đường đen' (Hình 2).

“Vừa thèm trà sữa vừa thèm ăn cá thì trộn vô kho luôn cho lẹ nè”, “Nhìn thôi đã thấy đau bụng”, "Món gì lạ thế, lần đầu mới thấy", "Nhìn nồi cá mà tự nhiên thèm trà sữa trân châu đường đen quá", “Cho tiền chắc cũng không dám ăn”… là một vài phản ứng hài hước của dân mạng.

Đời sống - Sự thật đằng sau bức ảnh món cá kho 'trân châu đường đen' (Hình 3).

Món cá tai tượng kho trái giác là đặc sản miền Tây.

Thế nhưng, hóa ra tất cả chỉ là “một cú lừa”, món này không hề có trân châu đường đen. Những viên tròn màu đen trong nồi cá thực ra là trái giác, loại trái dại mọc nhiều ở một số vùng miền Tây như Kiên Giang, Cà Mau. 

Đời sống - Sự thật đằng sau bức ảnh món cá kho 'trân châu đường đen' (Hình 4).

Vị chua của trái giác khi chín được đánh giá là rất dễ chịu, hợp để kho cá, nấu canh chua.

Trái giác có hình tròn dẹt, kích cỡ nhỉnh hơn viên trân châu một xíu. Trái giác non sẽ có màu xanh, dần chuyển sang màu phớt hồng rồi tím đậm, tím đen. Mỗi màu sắc tượng trưng cho một mức độ chua. Khi ở màu tím trái giác có vị chua ngọt, hợp để kho cá, nấu canh chua… Và món cá tai tượng kho trái giác chính là một đặc sản của miền Tây.

Quả thật ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, phong phú. Còn rất nhiều loại quả cũng như món ăn độc lạ mà chúng ta chưa biết vì vậy không nên vội đánh giá, kết luận chỉ qua một vài bức ảnh trên mạng xã hội.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.