Thêm một bước có ngay món súp lơ trắng xào thơm ngon, không khô bở

Thêm một bước có ngay món súp lơ trắng xào thơm ngon, không khô bở

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 6, 29/01/2021 09:00

Chỉ cần thêm một bước bạn đã có ngay món xào với phần súp lơ trắng giòn ngon, đậm đà, không bị mềm bở.

Súp lơ trắng là loại rau rất giàu vitamin và khoáng chất. Trong 100gr súp lơ trắng có lượng chất xơ đáp ứng 10% nhu cầu hàng ngày; protein 4%; carbohydrat 2%; năng lượng 1%; vitamin C 77%; vitamin K 20%; folic 14%; vitamin B6 11%; Mangan 8%; đồng 7%; Magie 4%; phốt pho 4%. Các nghiên cứu cũng chỉ ra súp lơ trắng mang lại rất nhiều lợi ích đối với cả sức khỏe và sắc đẹp như: Làm sáng da, tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa, chống ung thư.

Gia đình - Thêm một bước có ngay món súp lơ trắng xào thơm ngon, không khô bở

Súp lơ trắng được yêu thích vì vừa ngon vừa có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Có thể nói súp lơ trắng nên là một phần của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Bên cạnh đó nó cũng rất được yêu thích bởi độ giòn, ngọt, dễ ăn, dễ chế biến... Tuy nhiên, khi xào súp lơ trắng, nhiều người không hiểu vì sao thành phẩm lại bị khô, bở, không mềm ngon như ở ngoài hàng.

Theo các đầu bếp, lý do là bởi khi nấu chúng ta bỏ qua bước chần súp lơ. Cụ thể để có món súp lơ xào “ngon đúng điệu” các bạn có thể tham khảo bí quyết dưới đây.

Bước đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu. Bạn nên chọn nhưng bông súp lơ kích cỡ vừa phải, không bị già quá.

Gia đình - Thêm một bước có ngay món súp lơ trắng xào thơm ngon, không khô bở (Hình 2).

Cần rửa kỹ để loại bỏ côn trùng, bụi bẩn trên súp lơ.

Súp lơ trắng mua về bỏ lá và gốc rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đem ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút để loại bỏ côn trùng, bụi bẩn còn sót lại.

Chuẩn bị một nồi nước có pha sẵn ít muối. Đun sôi nước rồi cho súp lơ trắng vào chần sơ trong vòng 1 phút. Khi nước sôi trở lại thì nhanh chóng vớt súp lơ ra và cho ra bát.

Sau đó đun nóng thêm 1 nồi nước. Cho súp lơ đã chần vào nồi, đun nhỏ lửa thêm khoảng 1 phút rồi vớt ra. Súp lơ sau khi chần có rất nhiều nước vì thế khi xào sẽ không bị bở và khô.

Gia đình - Thêm một bước có ngay món súp lơ trắng xào thơm ngon, không khô bở (Hình 3).

Chần súp lơ là bí quyết để có món súp lơ xào thơm ngon, không bị bở. (Ảnh minh họa)

Tiếp đó làm nóng dầu ăn và cho hành vào phi thơm. Khi hành dậy mùi đổ súp lơ đã chần vào xào nhanh tay. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Nếu xào chung với thịt bò, lòng mề hay tôm thì cũng nên xào trước. Sau đó khi xào súp lơ gần chín rồi mới cho chúng vào.

Như vậy trước khi xào nên chần súp lơ để nó mềm ẩm, khi xào sẽ không bị khô, bở.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.