Chuẩn bị nguyên liệu cho thịt viên chiên: 1 bìa đậu phụ. 300 g thịt xay. 1 cây hành lá thái nhỏ. 1 củ hành khô đập dập. 4 cái nấm hương ngâm nở, bằm nhỏ. Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.
Các bước thực hiện thịt viên chiên:
- Đậu phụ mua về rửa sạch lại, thấm khô đậu phụ sau đó bóp nát rồi cho vào một cái bát to.
- Thêm thịt đã xay, hành lá thái nhỏ, hành khô, nấm hương vào bát đậu phụ, thêm hạt nêm, muối canh, hạt tiêu rồi trộn đều nguyên liệu.
- Viên đậu thịt thành từng viên tròn sau đó ấn dẹt xuống.
- Cho khoảng 45 ml dầu ăn vào chảo đun nóng, cho từng miếng đậu thịt đã viên vào chiên ở lửa hơi nhỏ cho đến khi chín vàng hai mặt là xong.
Tiểu Phi (Tổng Hợp)