Nguyên liệu:
- 700gr thịt ba chỉ.
- Sả, chanh, ngũ vị hương, dầu Olive, ớt bột, ớt tươi
- Gia vị: 5gr bột ngọt,10gr muối, 3gr tiêu, 5gr ngũ vị hương, 30gr đường, 5gr ớt bột, 15gr tỏi, 30gr sả.
- Nước mắm
Chế biến:
- Tỏi và sả băm nhuyễn
- Chanh cắt miếng vừa phải
- Húng lủi cắt khúc vừa ăn.
- Cho bột ngọt, muối, tiêu, ngũ vị hương, đường, ớt bột, tỏi băm, sả băm vào thịt, ướp trong 30 phút.
- Làm nóng chảo, đổ dầu và cho thịt vào chiên ngập dầu.
- Pha hỗn hợp nước gia vị: Đường, ớt tươi, ớt bột, dầu olive, chanh, húng lủi, mắm. Sau đó, trộn đều hỗn hợp nước gia vị với thịt chiên.
Chúc các bạn thành công.
Mộc Miên (Tổng hợp)