Nguyên liệu
- Cá thu
- Khế
- Nước tương
- Bột canh
- Tiêu xay
- Đường
- Nước màu
- Nước ngâm Kim chi
Chế biến
- Ướp cá với tất cả gia vị (tương, bột canh, hạt tiêu, đường, nước màu) trong 15 phút. Khế cắt cạnh và thái miếng. Cà chua cắt múi cau.
- Xếp một lớp khế dưới đáy nồi. Sau đó, xếp một lớp cá đan xen với một lớp khế cùng cà chua.
- Đặt nồi cá lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn. Khi cá cạn bớt nước thì tưới 2 thìa nước ớt ngâm kim chi, giúp cá thêm vị cay, chua, ngọt và thơm ngon hơn.
- Cho cá ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Mộc Miên (Tổng hợp)