Nguyên liệu:
- 500gr lòng non
- 500gr khấu đuôi
- Sả, hành, ớt, tỏi, chanh, muối hạt, bột mì
- Xốt gia vị hoàn chỉnh thịt nướng kiểu Hàn Quốc
Sơ chế:
- Sả, hành, ớt, tỏi, băm nhuyễn.
- Lòng non mua về, cho muối hạt, giấm vào bóp đều để khử mùi, chất bẩn (làm 2 lần).
- Khấu đuôi sơ chế giống lòng non. Sau đó, cho 2 thìa bột mì vào khấu đuôi, trộn đều, rửa sạch. Tiếp đó, cắt chanh vào khấu đuôi, bóp rồi rửa sạch.
- Lòng non, khấu đuôi cắt thành khúc vừa ăn.
Chế biến
- Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu, phi thơm sả, hành, tỏi, ớt.
- Lấy hỗn hợp gia vị vừa phi trộn đều với lòng non, khấu đuôi và 2 gói xốt gia vị hoàn chỉnh thịt nướng kiểu Hàn Quốc, ướp trong 1 giờ.
- Quét 1 lớp dầu mỏng lên bếp nướng. Cho lòng non, khấu đuôi vào nướng trong khoảng 10 phút.
- Lòng chín, cho ra đĩa, ăn kèm với rau sống, chấm với xốt.
Chúc các bạn thành công.
Mộc Miên (Tổng hợp)