Nguyên liệu
- Thịt bò
- Xà lách
- Cà chua
- Hành tây
- Nước cốt chanh
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Tỏi phi vàng
- Ớt băm
- Dầu ăn, dầu olive
- Nước tương, dầu hào
- Đường trắng, muối, giấm gạo, tiêu xay
Chế biến
- Tách lá xà lách rồi rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn.
- Hành tây, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
- Pha nước lọc với nước cốt chanh, đường, muối theo tỷ lệ nhất định rồi khuấy đều. Sau đó cho hành tây thái lát mỏng vào hỗn hợp ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng.
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với dầu hào, hành tím băm, tỏi băm và tiêu xay rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Khi thấy thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.
- Pha nước sốt trộn xà lách gồm nước tương, đường, giấm gạo, tỏi phi, ớt băm. Trộn hỗn hợp trên cho tan rồi thêm vào 2 muỗng cà phê dầu olive, khuấy đều và nếm có vị chua ngọt vừa ăn là được.
- Xếp xà lách ra đĩa, thêm thịt bò xào, trang trí cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên trên.
Chúc các bạn thành công.
Mộc Miên (Tổng hợp)