Nguyên liệu:
- Cà chua
- Hành tây
- Húng tây
- Lá hương thảo
- Cà chua nghiền
- Nước
- Double Cream
- Đường, muối, dầu hướng dương
Chế biến
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C
- Cà chua rửa sạch cả quả, xếp lên khay nướng với dầu, trong khoảng 1 tiếng.
- Hành tây thái nhỏ, cho vào nồi đã có dầu ăn xào khoảng 10 phút. Không để hành tây đổi màu.
- Thái nhỏ lá hương thảo và húng quế, sau đó cho vào nồi cùng với cà chua nghiền, đun trong khoảng 5 phút. Quá trình đun thỉnh thoảng đảo đều.
- Cà chua nướng bỏ cuống, cho vào nồi cùng với nước, đun sôi trong 1 tiếng đồng hồ.
- Cho súp vừa nấu xong vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn rồi rây qua lọc. Lấy súp đã lọc đun sôi, thêm double cream, muối và đường.
- Múc súp ra bát và thưởng thức.
Món súp cà chua là món ăn thanh đạm, đủ dinh dưỡng và dễ làm.
Chúc các bạn thành công.
Mộc Miên (Tổng hợp)