Nguyên liệu
- Đậu bắp
- Bông cải xanh và cải trắng
- Hành tây
- Cà dĩa
- Rau ngò, tía tô
- Muối tiêu, hạt nêm, dầu ăn
- Bột chiên giòn
- Bia
- Trứng gà
- Một gói xốt gia vị hoàn chỉnh sườn xào chua ngọt.
Sơ chế
- Bông cải xanh và trắng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra để ráo
- Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống, để ráo
- Cà dĩa rửa sạch, cắt múi cau, ngâm nước muối nhạt để không thâm
- Hành tây rửa sạch, cắt khoanh
- Rau ngò và tía tô rửa sạch, để ráo
- Trứng gà đánh tan
Chế biến
- Bông cải xanh, trắng, đậu bắp và cà dĩa cho vào thố, ướp với 1 muỗng cà-phê muối tiêu khoảng 15 phút. Sau đó thấm khô tất cả.
- Bắc chảo dầu nóng, thả rau mùi và tía tô vào chiên giòn rồi vớt ra.
- Pha bột chiên giòn với bia, trứng gà và 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy thật đều. Sau đó lăn rau củ qua bột chiên giòn, nhúng qua hỗn hợp bột pha ở trên sau đó nhúng lại bột khô, thả vào chảo dầu nóng và chiên đến khi rau củ có màu vàng nhẹ.
- Để nguội khoảng 15 phút, tiếp tục thả vào chảo dầu chiên thêm lần nữa. Khi nào rau củ chín vàng đều là được.
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho rau củ vào, thêm sốt gia vị hoàn chỉnh sườn xào chua ngọt, đảo đều rồi cho ra đĩa, dùng kèm với rau ngò, tía tô chiên giòn.
Chúc các bạn thành công.
Mộc Miên (Tổng hợp)