Đậu phụ hấp trứng thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu:
Sử dụng 250 gram đậu phụ
4 quả trứng
250 ml nước hầm của xương gà
1 muỗng cà phê muối ăn, bột nêm, hạt tiêu
Hành lá thái nhỏ
10 gram vừng chín
Cách làm đậu phụ hấp trứng thơm ngon
- Chuẩn bị đậu phụ non và đặt chúng trong một cái rây.
-Khi đã có đậu phụ sẵn, bạn dùng thìa để nhẹ nhàng nén chúng xuống, biến chúng thành một loại bột mịn, thả từ từ rơi vào bát phía dưới.
- Đập trứng vào một bát, khuấy đều để trứng trở nên mềm mịn và tan chảy. Tiếp theo, hòa trứng vào hỗn hợp đậu non đã nhuyễn từ trước đó.
- Thêm vào hỗn hợp trứng và đậu một lượng nước hầm xương gà, sau đó trộn đều để tạo nên hương vị thấm ngấm.
- Không quên thêm các gia vị như hạt nêm, muối, hành lá, hạt tiêu và vừng theo khẩu vị cá nhân.
- Chia đều hỗn hợp này vào các bát nhỏ, nhớ giữ lại khoảng 1/2 đến 2/3 bát để tránh tràn.
-Cuối cùng, đặt các bát nhỏ vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao trong khoảng 7-8 phút. Khi món ăn đã hoàn thành, trứng chín sẽ nở ra, tạo nên một cảm giác thị giác bắt mắt.
Tới đây, bạn sẽ không còn phân vân "trưa nay ăn gì" nữa chứ? Hãy bắt tay ngay vào làm món ngon này nhé.
Dinh dưỡng món ăn hôm nay
Lợi ích tuyệt vời của đậu phụ
Đậu phụ (đậu hũ) đã là thực phẩm chủ yếu trong các chế độ ăn kiêng trong nhiều thập kỷ. Thậm chí nó còn được thay thế cho thịt trong nhiều món ăn.
Dù không có hương vị như thịt, nhưng đậu phụ có điểm độc đáo là hấp thụ hương vị từ bất cứ thứ gì bạn nấu, nó có khả năng có mùi vị như bất cứ thứ gì bạn muốn.
Không chỉ có mùi vị hấp dẫn đậu phụ là một nguồn protein tuyệt vời. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 81g đậu phụ chắc chứa 14g protein, 7g chất béo, 2,3g carbohydrate, 1,9g chất xơ và 11mg natri. Và khẩu phần đó cung cấp 117 calo.
Đậu phụ là thực phẩm giàu dinh dưỡng cung cấp nguồn cung cấp các chất: canxi, magiê, phốt pho, vitamin B và sắt. Ngoài ra, nó còn chứa mangan, đồng và kẽm. Điều đó cho thấy, đậu phụ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người bị hạn chế nhóm thực phẩm từ sữa và protein.
Lợi ích "vàng" từ việc ăn trứng thường xuyên
Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng quen thuộc được nhiều người yêu thích. Được mệnh danh là "siêu thực phẩm". Trong một số nghiên cứu chứng minh được khi chúng ta ăn trứng gà mỗi ngày thì không những cung cấp được dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng chống lại nhiều bệnh như giảm nguy cơ mắc ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.
Trứng gà là một trong các thực phẩm lành mạnh đối với con người mà bạn có thể ăn được mỗi ngày. Các chị em nội trợ có thể chế biến trứng thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như trứng ốp la cho bữa sáng rất nhanh chóng và tiện lợi. Trứng gà có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất béo, đạm, vitamin, chất khoáng,...
Ngoài ra, các chuyên gia tìm thấy trong một quả trứng sống còn chứa 147 mg choline. Choline là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp não khỏe mạnh và tốt cho sức khỏe của tim. Vì thế khi sử dụng trứng vào trong thực đơn hàng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe cho não và hệ tim mạch. Bên cạnh đó, trứng sống cũng chứa nhiều lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta. Không những thế còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác.
Trúc Chi (t/h)