Thực phẩm giàu dinh dưỡng
Anh nông dân kiếm bộn tiền nhờ nuôi con "chôn trong đất vẫn sống"
Đó là loài sinh vật thuộc họ da trơn, chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, chắc thịt, chế biến được nhiều món ngon, được dân phố ưa chuộng tìm mua.
Trứng rất tốt nhưng ăn kiểu này có thể khiến cơ thể sinh bệnh
Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc chế biến sai cách sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Cận cảnh loài lươn bé như que tăm, giá đắt đỏ "trên trời" 130 triệu đồng/kg
Một loài vật trong suốt như thủy tinh, ví như "vàng trắng". Có lẽ bởi mức giá đắt đỏ "trên trời" của nó khi đến tay người dùng.
Khi luộc trứng nhớ cho 2 thứ này, vừa ngon lại róc vỏ nhanh không ngờ
Luộc trứng nhiều người khó chịu khi trứng dính vỏ, theo đó, bạn chỉ thêm 1 vài bước đơn giản, trứng luộc dễ róc vỏ một cách bất ngờ.
Loại hạt thoạt nhìn giống hạt mít nhưng lại đắt đỏ ví như "vàng lỏng"
Thoạt nhìn hạt argan giống hạt mít nhưng để lấy loại hạt này quy trình rất phức tạp nên giá bán rất đắt đỏ.
Loại hạt tưởng bỏ đi nhưng khi phơi khô công dụng "vàng 10" ít ai hay
Một loại quả khi chín, hạt có màu đỏ và thường dùng để ép lấy nước uống, tuy nhiên khi đem phơi khô sử dùng nó lại mang đến những công dụng tuyệt vời.
Loại củ tuy nhỏ nhưng ví như "thần dược", Việt Nam nơi nào cũng có
Ở Việt Nam có một loại củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, loại củ này còn là dược thảo có tác dụng toàn diện với sức khoẻ con người.
3 không khi ăn loại “rau trường thọ”, thế giới yêu thích ở Việt Nam trồng bạt ngàn
Rau dền cực tốt cho sức khỏe nhưng một số người tuyệt đối không nên ăn rau dền hoặc nếu muốn dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ, để tránh "rước bệnh" vào thân.
Trưa nay ăn gì: Gợi ý món ăn từ "siêu thực phẩm" nhà nào cũng có
Chỉ với vài chục nghìn là bạn có thể làm được món ngon vừa thơm vừa bổ dưỡng. Lưu lại ngay công thức món ăn sau để đổi gió mỗi ngày cho mâm cơm gia đình.
5 không khi ăn loại rau "giàu dinh dưỡng nhất hành tinh", Việt Nam bán rẻ như cho
Nhắc đến siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh chúng ta không thể không nhắc đến cải bó xôi. Loại rau này vừa ngon vừa rẻ lại được trồng nhiều ở Việt Nam.
3 không khi ăn “loại rau tốt cho sức khỏe nhất thế giới”, Việt Nam trồng bạt ngàn
Cải xoong có nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng nếu sử dụng sai cách, rau cải xoong cũng mang đến nhiều tác hại với cơ thể, đặc biệt là gan.
Thấy cơm có dấu hiệu "lạ" này tạm dừng ăn ngay
Nhiều người thường kiểm tra xem cơm có bị thiu, hỏng không bằng cách… ngửi. Tuy nhiên khi thấy cơm có dấu hiệu này dừng ăn ngay kẻo "rước bệnh vào người",
Loại quả mọc đầy bờ ao, người Việt còn thờ ơ, không ngờ có nơi bán 2 triệu đồng/kg
Có một loại quả Việt Nam có đầy nhưng nhiều người "sính ngoại" mua hàng xách tay giá 1,8-2 triệu đồng/kg, khiến nhiều người tò mò về độ tốt với sức khỏe.
Tạm dừng ăn rau muống ngay lập tức khi phát hiện dấu hiệu này
Khi ăn rau muống nếu phát hiện nước rau có màu bất thường tốt nhất nên tạm dừng để đảm bảo sức khỏe.
5 sai lầm khủng khiếp khi ăn khoai lang
Khoai lang là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách, khoai lang lại làm tổn hại đến sức khỏe.
Mỗi ngày ăn một quả cam, nhớ 5 "không" này để tránh rước họa vào thân
Cam gần như là loại quả được nhắc đến nhiều nhất khi nói về nguồn vitamin C tự nhiên rất tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ăn cam đúng cách tốt cho sức khỏe.
Loại rau trước nhổ vứt đi, ai ngờ ngày nay ví như "lộc trời" giá 200.000 đồng/kg
Một loại rau dại trước mọc nhiều ở kênh mương, nay lên tầm đặc sản. Do giá ngày càng đắt nên nhiều người trồng rau này bán cho thương lái và các nhà hàng.
Loại rau mầm rẻ như cho, được ví như "phương thuốc tự nhiên" mà nhiều người "ngó lơ"
Ở Việt Nam có một loại rau mầm ăn rất thơm ngon, ở chợ nào cũng bán được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Loài cá "xấu xí nhất thế giới", nay lên đĩa thành hải sản giá gần 2 triệu đồng
Có một loài cá độc nhất thế giới có hình dạng xấu xí, hung dữ giống hình mặt quỷ, tuy nhiên thịt của chúng lại khiến người ta nhớ mãi.
Bỏ 2 viên đá vào rau luộc: Bất ngờ nâng tầm món ăn "ngon số 1"
Khi luộc rau các bà nội trợ cứ cho thêm đá vào nồi, đảm bảo rau xanh mướt lại giòn ngon, cả nhà ăn ai cũng tấm tắc khen.
Ăn 1 mớ rau này tốt hơn cả thịt bò, nhưng người Việt thường "ngó lơ"
Ở Việt Nam rất rẻ vừa được trồng vừa mọc hoang. Ngoài công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, loại rau này còn được biết đến như một "vị thuốc" chữa được rất nhiều bệnh.
Một loại rau màu đẹp mắt, "quét sạch" ung thư nhưng người Việt ít biết đến
Một loại rau màu xanh ăn vị đặc sắc, có tính chất lạnh, mặn, nếu ăn thường xuyên có thể đem lại những lợi ích "vàng" dưới đây.
Loại rau mọc hoang đầy vườn vị khó nuốt nhưng chế biến theo cách này ngon bổ không tưởng
Mặc dù ngải cứu rất đắng nhưng trong mắt những người sành ăn, loại rau này còn là một nguyên liệu ngon.
Loại cá giá rẻ bán đầy chợ lại là thực phẩm bổ huyết, chữa suy nhược
Loại cá này không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với người bị suy nhược cơ thể.