Tuyệt chiêu làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản đãi cả nhà

Tuyệt chiêu làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản đãi cả nhà

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 2, 11/12/2017 06:00

Chả lá lốt là món ăn đơn giản, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Chỉ cần một chút khéo tay, bạn đã có món chả lá lốt thơm ngon đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Một bó lá lốt bánh tẻ

- 300g thịt lợn (Bạn chọn nên có một chút mỡ, khi rán sẽ không bị khô)

- Hành khô 2 củ

- Hành lá 

- Bột canh, mì chính, hạt tiêu.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản đãi cả nhà

Lá lốt chọn lá bánh tẻ (Ảnh: Internet).

Các bước thực hiện:

- Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì, xay hoặc băm nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Cho tất cả hành cùng một chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào phần thịt đã băm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

- Lá lốt chọn lá bánh tẻ, nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản đãi cả nhà  (Hình 2).

Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon (Ảnh: Internet).

- Khi cuốn chả, để mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

- Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa. 

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.