Chuẩn bị nguyên liệu:
- Một bó lá lốt bánh tẻ
- 300g thịt lợn (Bạn chọn nên có một chút mỡ, khi rán sẽ không bị khô)
- Hành khô 2 củ
- Hành lá
- Bột canh, mì chính, hạt tiêu.
Các bước thực hiện:
- Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì, xay hoặc băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Cho tất cả hành cùng một chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào phần thịt đã băm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.
- Lá lốt chọn lá bánh tẻ, nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.
- Khi cuốn chả, để mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.
- Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa.
Phương Vy (t/h)