Tuyệt chiêu làm đậu hấp thịt, ngon khó cưỡng

Tuyệt chiêu làm đậu hấp thịt, ngon khó cưỡng

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Thứ 7, 12/11/2022 15:00

Đậu phụ hấp thịt cho thêm mẩu gừng, chị em thử biến tấu theo cách mới này đảm bảo vô cùng lạ miệng, đặc biệt trẻ nhỏ vô cùng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 miếng đậu phụ. 200g thịt nạc thăn. 15ml dầu ăn, 15ml nước tương, 15ml rượu. 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá. Một tí muối, tinh bột, dầu mè.

Sơ chế nguyên liệu: Thịt rửa sạch băm nhỏ. Cho thịt vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn và chút muối, chút tinh bột trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút; Đậu phụ thái miếng vừa ăn, xếp vào bát tô hoặc đĩa sâu lòng; Gừng thái sợi, hành thái nhỏ.

Đời sống - Tuyệt chiêu làm đậu hấp thịt, ngon khó cưỡng

Cách làm đậu hấp thịt bằm

Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành gừng vào xào thơm. Đổ thịt băm vào đảo tơi. Thêm chút nước vào đảo chung.

Bước 2: Đổ thịt băm đã xào vào bát đậu, đặt bát vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là được. Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.