Vị đắng
Cây dại mọc đầy ở Việt Nam, ra nước ngoài bán hơn nửa triệu/kg
Loài cây này có vị đắng và tính mát, có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt, giải độc,…
Cây dại mọc bờ bụi xưa không ai ăn, nay thành đặc sản dân phố săn lùng, 30.000 đồng/kg
Cả lá và quả của loài cây này đều có vị hơi đắng, nhưng khi chế biến thành món ăn lại mang hương vị thơm ngon đặc biệt.
Thêm vài giọt này, mướp đắng không còn đắng lại giòn ngon hơn gấp bội
Mướp đắng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được vì vị đắng bên trong.
4 loại thực phẩm vị đắng chát nhưng rất tốt cho sức khỏe
Mướp đắng, cần tây...hương vị của chúng có thể gây khó chịu cho những người kén ăn. Tuy nhiên, vị đắng đó lại rất bổ dưỡng và có tác dụng chống ung thư cực tốt.
Thêm vài giọt này, khổ qua không còn đắng lại giòn ngon hơn gấp bội
Chỉ cần ghi nhớ mẹo nhỏ sau đây bạn có thể yên tâm thưởng thức khổ qua mà không cần e ngại vị đắng của nó.
Cà phê làm từ...đậu nành và ngô rang cháy
Phần lớn nguyên liệu để pha chế cà phê là đậu nành, cùi bắp (ngô) được rang cháy đen kịt pha với một ít cà phê để tạo mùi thơm sau đó xay nhuyễn, đóng gói, dán nhãn mác rất đẹp mắt rồi tung ra thị trường.