Vị thuốc
Rau ngải cứu có một tác dụng phụ đáng sợ, biết mà tránh kẻo "hại đủ đường"
Ngải cứu vừa là một loại thực phẩm vừa là vị thuốc Đông y, tuy nhiên nếu dùng sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
Quả lạ mọc dại trước "cho không ai lấy" nay "lên đời" nhà giàu "săn lùng" giá 1,7 triệu đồng/kg
Trước đây, mọi người chỉ nghĩ loại quả này là cây dại, không có tác dụng gì, tuy nhiên nó là loại thảo mộc quý "không tưởng".
Loại quả "bắt mắt" nhưng cực độc, nhiều người Việt lầm tưởng bổ cơ thể
Cà độc dược được xem là một vị thuốc trong Đông y “dĩ độc trị độc”. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách có thể gây ngộ độc, hại sức khoẻ.
Ngâm mộc nhĩ cho thêm 3 thứ này đảm bảo nhanh nở lại sạch hết chất bẩn
Không phải ai cũng biết cách ngâm mộc nhĩ vừa nhanh nở vừa giữ được độ giòn, sạch hết chất bẩn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị.
Nhiễm độc tố ung thư vì dùng gừng không đúng cách
Gừng vừa là gia vị vừa là thuốc. Nhưng nếu ăn gừng tươi bị dập sẽ nhiễm một loại độc tố mạnh gây hoại tử các tế bào gan, lâu dần sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản.
Cá chạch - thần dược hồi xuân và chữa liệt dương
Theo Đông y, cá nhét có vị ngọt, tính bình không độc, bổ khí huyết, cường dương, chống lão suy, trị ra mồ hôi trộm, tiêu khát, trĩ, tiểu tiện không thông.
Chuyện nam phụ lão ấu "săn" pín “chữa... bách bệnh”
"Ăn gì bổ nấy" đó là triết lý của nhiều người. Bởi thế, chỉ cần nghe đến các loại pín hổ, pín dê, hươu, hải cẩu... ngâm rượu, chế biến món ăn có thể tăng cường sinh lực, chữa bách bệnh là nhiều người đổ xô đi mua, "săn" lùng.