Viện Dinh dưỡng
Lợi ích không ngờ đến từ việc ăn dưới 5gam muối/ngày
Ăn mặn là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người mắc bệnh cao huyết áp. Người Việt đang ăn muối gần gấp đôi khuyến cáo của WHO là dưới 5 gam/ngày.
Nguy hiểm không ngờ từ bệnh béo phì của trẻ em Việt Nam
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong những năm gần đây, bệnh béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên đã nổi lên như một đại dịch toàn cầu và là vấn đề sức khỏe tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.
Sử dụng sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ ít mắc bệnh cảm cúm
Nghiên cứu lâm sàng gần đây của viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho thấy, việc sử dụng sữa chua uống men sống VinamilkProbi giúp hạn chế cảm cúm hiệu quả. Đây là phương pháp phòng ngừa cảm cúm đơn giản, tiết kiệm được các chuyên gia khuyên dùng...
Bác sĩ 'ép' bệnh nhân mua thực phẩm chức năng
Tại Viện Dinh dưỡng (Hà Nội) các loại thực phẩm chức năng được kê trong hầu hết đơn thuốc của bệnh nhân. Điều này khiến không ít người đặt câu hỏi: "Phải chăng có sự “ăn dơ” giữa doanh nghiệp thực phẩm chức năng và bác sĩ?".