Rau cải chíp giàu canxi
Loại rau cải này nằm trong top thực phẩm giàu canxi. Trong 100 gram rau cải chíp có tới 157mg canxi. Ngoài ra, cải chíp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, axit folic, sắt, kali… giúp cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh. Bởi vậy các bậc phụ huynh nên cho con ăn thường xuyên.
Súp lơ giàu canxi
Súp lơ rất giàu các vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, vitamin A, C, đặc biệt là canxi và vitamin K – hai nguyên tố quan trọng đối với sự chắc khỏe của xương, giúp phòng chống loãng xương.
Cải bó xôi giàu canxi
Cải bó xôi (rau chân vịt) cũng rất giàu canxi, trong 100 gram cải bó xôi có 73 mg canxi. Đặc biệt, trong loại rau này còn chứa vitamin C, vitamin K, phốt pho, kali, kẽm giúp tăng cường cơ bắp, giảm các vết rạn xương…
Rau xà lách giàu canxi
Loại rau xà lách rất nhiều canxi, vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ hệ xương, chống lão hóa, có lợi cho tim mạch. canxi trong rau diếp sẽ giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe.
Rau dền
Một số nghiên cứu chỉ ra, hàm lượng canxi trong rau dền cao hơn hẳn so với sữa bò. Loại rau này còn dồi dào vitamin K giúp hình thành và phát triển xương.
Trong 100g lá rau dền chứa đến 267mg canxi, đáp ứng 50% canxi cho một người mỗi ngày. Cũng vì sự dồi dào của canxi mà rau dền được coi là siêu thực phẩm có thể tăng cường sức mạnh của xương và ngừa loãng xương.
Trúc Chi (t/h)