Không nên ăn liền và thực phẩm chiên rán vào bữa sáng
Mỳ ăn liền có ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản, mì ăn liền là lựa chọn phổ biến cho bữa sáng của nhiều người. Tuy nhiên, mì ăn liền chứa rất nhiều chất béo bão hòa không tốt cho cơ thể. Nếu sử dụng thường xuyên, bạn có nguy cơ bị bệnh về tim mạch, tiểu đường, thậm chí là ung thư.
Quan trọng là mì ăn liền không cung cấp nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể, khi bạn sử dụng nhiều có thể bị táo bón. Còn thức ăn chiên rán dùng trong bữa sáng sẽ khiến bạn nhanh chóng bị đầy hơi, khát nước và chậm tiêu hóa. Điều này sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả.
Hạn chế ăn xúc xích vào buổi sáng
Bánh xúc xích không giống những loại bánh quy thông thường vì chúng chứa các thành phần có thể gây hại cho thể dục thể chất. Hơn nữa, chúng gây ra cao huyết áp, chúng chứa nhiều nitrat và nitrit có thể gây ung thư.
Không nên ăn dứa khi đói
Những thực phẩm dù đói đến đâu cũng không nên ăn vào buổi sáng kẻo 'rước độc vào người' ảnh 6
Để có một sức khỏe tốt nhất, vào buổi sáng bạn không nên ăn dứa vì dứa tác dụng nhanh với các enzyme mạnh. Ăn dứa khi đói sẽ làm đau dạ dày. Bạn chỉ nên ăn dứa khi no bụng hoặc sau các bữa ăn sẽ giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn.
Hạn chế ăn các loại đồ ăn cay và trái cây chua
Khi bạn ăn những món ăn cay vào buổi sáng có thể làm gia tăng nồng độ axit trong dạ dày. Từ đó gây tổn thương lớp niêm mạc, không tốt cho quá trình hoạt động của dạ dầy. Nếu ăn các loại hoa quả có vị chua chứa hàm lượng axit cao có thể gây kích ứng lớp niêm mạc dạ dày. Nếu bạn ăn thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bạn mắc chứng trào ngược axit dạ dày hoặc viêm loét dạ dày. Bạn chỉ nên ăn chúng sau các bữa ăn
Hạn chế uống nước lạnh vào sáng sớm
Nếu bạn uống nước lạnh vào buổi sáng có thể làm tăng co thắt huyết quản, gây đầy bụng và khó tiêu. Theo các chuyên gia sức khỏe, Mọi người nên uống một ly nước ấm vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy để khởi động hệ thống tiêu hóa và bù lại lượng nước đã mất sau một đêm dài
Gợi ý bữa sáng tốt cho sức khỏe
Theo trang Healthline, thay vì ăn những món trên, bạn có thể tham khảo thực đơn đồ ăn sáng lành mạnh, đủ chất như sau:
- Trứng tráng ăn cùng rau chân vịt, khoai tây, cà chua và pho mát mozzarella.
- Táo tươi cắt lát ăn kèm bơ đậu phộng.
- Bánh mì nướng làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt với bơ và một quả trứng.
- Sữa chua Hy Lạp nguyên chất trộn với trái cây tươi, hạt ngũ cốc và một chút mật ong.
- Bánh kếp chuối, với thành phần gồm một quả chuối nghiền với hai quả trứng đánh tan.
- Một củ khoai lang cắt nhỏ nấu với thịt lợn xay, cải xoăn và lá xô thơm.
- Bánh mì bagel làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt, kết hợp với pho mát, cá hồi hun khói và rau chân vịt.
- Một ly sinh tố trái cây, rau tươi trộn với một muỗng bột protein.
Trúc Chi (t/h)