Biến đổi gene
Bí ẩn vườn cây cổ thụ xoắn ốc dị thường ở Canada
Vườn cây lạ với những cây cong vẹo, như thể ai đó cầm chúng bằng hai tay và "xoắn" lại với nhau đã thu hút khách du lịch và các nhà khoa học nhiều năm qua.
Lần đầu tiên ghép thành công hai quả thận lợn cho người
Lần đầu tiên y văn thế giới ghi nhận trường hợp ghép thành công hai quả thận từ lợn được biến đổi gene cho bệnh nhân chết não.
Philippines phê duyệt canh tác thương mại giống "gạo vàng" đặc biệt
Philippines là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép trồng đại trà Golden Rice, loại gạo có màu vàng và được chủ động biến đổi gene để có nhiều vitamin A.
Giống dứa kỳ lạ có ruột hồng, mùi thơm như kẹo, giá 1 triệu đồng/quả
Một công ty thực phẩm tại Mỹ vừa cho ra mắt loại dứa ruột hồng có vị ngọt đậm đà, ít chua và có mùi thơm như kẹo bông.
Clip: Thần rắn độc 2 đầu lần đầu xuất hiện ở khu chung cư
Người dân Ấn Độ đang xôn xao về một con rắn độc 2 đầu cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện.
Nông nghiệp biến đổi gene thất thế trước canh tác hữu cơ ở Ấn Độ
Các công ty, tổ chức tuyên truyền cho thực phẩm biến đổi gene (GMO) thường đưa ra ưu điểm của công nghệ này là làm tăng năng suất cây trồng. Tuy nhiên, những người nông dân ở Ấn Độ đã tạo ra cuộc cách mạng lúa gạo hữu cơ mà không cần đến GMO.
Đường bắp ngoại 'ngọt, rẻ', người tiêu dùng vừa ăn vừa run
Cùng với đường lậu từ Thái Lan, Campuchia, đường Trung Quốc được sản xuất từ bắp (ngô), với giá rẻ, độ ngọt gấp 1,3 lần đường cát trắng đang khiến doanh nghiệp sản xuất trong nước lao đao.
Con người bị ảnh hưởng gì khi sử dụng thực phẩm biến đổi gene?
Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gene có hại cho sức khỏe.