Dâu tằm
Đừng chỉ ăn quả, lá loại rau này mọc đầy bờ rào quý như "nhân sâm người nghèo"
Có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người, loại rau này chỉ cho... sâu ăn, không thể chế biến thành món ăn, tuy nhiên bỏ túi cách chế biến này ăn rất đưa cơm.
Chị nông dân lãi 300 triệu đồng/năm nhờ trồng thứ “tiên dược trời ban”
Nhờ trồng loại cây này, chị Nguyễn Thị Hồng Mơ có thu nhập khấm khá và quyết định trả sổ hộ nghèo.
Loại lá nhiều người cho gia súc ăn, không ngờ phòng được cả ung thư
Quả dâu giàu vitamin và khoáng chất, tuy nhiên ít ai biết được lá của nó cũng có nhiều lợi ích không kém.
Lắp điều hoà cho tằm nhả tơ, mang lại năng suất cao
Do thời tiết Nghệ An khắc nghiệt nên người dân đã lắp điều hoà trong phòng nuôi tằm. Việc chuyển phương thức nuôi này, đem lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao.
Dâu tằm được giá, nông dân ngoại thành Hà Nội phấn khởi thu hoạch
Tháng 4 hàng năm, các vườn dâu tằm ở vùng ven ngoại thành Hà Nội lại vào vụ thu hoạch. Năm nay, dâu năng suất thấp hơn mọi năm nên luôn trong tình trạng được giá.
Tất bật thu hoạch dâu tằm ở ngoại thành Hà Nội
Dâu tằm ở ngoại thành Hà Nội đang vào vụ, những quả dâu chín đỏ rực khắp các vườn đang được người dân tất bật thu hoạch để kịp xuất hàng cho thương lái.
Bí ẩn về cây dâu tằm 100 tuổi có thể tự phun ra nước
Cây dâu tằm cổ thụ ở làng Dinosa, Montenegro, được nhiều người biết đến với khả năng tuôn nước như suối sau mỗi trận mưa lớn.
Tất bật thu hoạch dâu tằm nơi ngoại thành Hà Nội
Dọc những con đường thuộc xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ) người dân đang tất bật thu hoạch dâu tằm đang chín rộ cho kịp lứa.
Những lợi ích tuyệt vời của dâu tằm
Dâu tằm là một trong những loại quả mọng quen thuộc đối với mọi người. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không nên xem nhẹ. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của dâu tằm được các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra.
Ăn lá lốt, đụng vào cành dâu có bị mất sữa?
Nghe thiên hạ đồn đại muốn tiêu sữa nhanh thì nên ăn nhiều lá lốt, hoặc đụng vào cành dâu…
Tuyệt chiêu làm nước siro dâu ngon tuyệt mùa hè
Dâu tằm có vị ngọt, tính hàn, ngoài ăn tươi, quả dâu tằm có thể được dùng để ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc…