Gan lợn
Mua thịt lợn: 4 phần nên ăn, 4 phần cần tránh vì "cực hại"
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên bên cạnh những phần thịt giàu dinh dưỡng thì có những bộ phận cần tránh vì có thể gây hại sức khỏe.
Những bộ phận "cực độc" của con lợn, nên hạn chế ăn kẻo ung thư,mỡ máu
Thịt lợn ngon và có nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số bộ phận của lợn được khuyến cáo không nên ăn vì tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.
Ăn cà chua, chớ dại kết hợp với những thực phẩm này kẻo sinh bệnh
Cà chua dễ ăn và bổ dưỡng nhưng nếu vô tình kết hợp cà chua với những thực phẩm dưới đây thì phản ứng có hại có thể xảy ra, biến món ăn trở thành “độc dược”.
6 bộ phận của lợn ngon đến đâu cũng đừng nên ăn nhiều kẻo rước bệnh
Những bộ phận này của lợn là thực phẩm yêu thích với nhiều người. Tuy nhiên dù có ngon đến mấy bạn cũng nên hạn chế ăn kẻo bị thừa chất và mắc bệnh.
Chớ dại mà kết hợp cà chua với những thứ này kẻo rước bệnh vào thân
Nhiều người thường xuyên kết hợp cà chua với những thực phẩm quen thuộc mà không biết đây là thói quen sai lầm.
Những người tuyệt đối không nên ăn gan lợn
Gan lợn là món ăn bổ sung nhiều dinh dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, một số đối tượng dưới đây được khuyến cáo là không nên ăn gan lợn.
Chặn đứng 260kg gan lợn, bò bốc mùi hôi thối trên đường đi tiêu thụ
Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên xe vận chuyển 260kg nội tạng động vật bao gồm: Gan lợn, gan bò, ruột lợn, mật bò đóng trong 06 thùng xốp không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối, có hiện tượng đổi màu.
Những ai không nên ăn gan lợn?
Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.