Cá khô kho quẹt
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ, 1 bát con cá khô, hành khô, tỏi băm, ớt sừng băm, hành lá, ớt cay, sa tế, gia vị.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch lọc bỏ da. Thái thịt từng miếng nhỏ. Cá khô ngâm vào nước 10 phút, sau đó đổ ra rổ.
Cho dầu vào chảo, chờ dầu hơi nóng rồi cho thịt vào xào với lửa vừa. Xào qua xào lại 1 lúc cho thịt lợn ra mỡ, chuyển thành màu cánh dán thì cho hành tím, ớt sừng và tỏi vào xào 2 phút. Sau đó cho cá khô vào xào 5-6 phút.
Cuối cùng cho chén nước mắm vào cùng với ớt hạ lửa thấp riu riu cho đến khi nước mắm keo lại, thịt cá có màu đẹp thì cho hành lá và ớt thái nhỏ đảo đều là tắt bếp.
Cá khô kho quẹt cho ra nồi nhỏ, rắc chút hành lá thái nhỏ và vài trái ớt.
Ngan giả cầy
Nguyên liệu:
Ngan, riềng mẻ, mắm tôm, gia vị.
Cách làm:
Ngan các bạn chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Để có món giả cầy “thật” hơn, các bạn bỏ phần cổ, đầu và đầu cánh ngan đi nhé.
Ngan làm sạch, nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm.
Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 20 phút.
Cho nồi ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.
Phương Vy (t/h)