Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 30/09/2023 06:27

Vị ngọt nhẹ từ bí đỏ kết hợp với sự thơm bùi của đậu phộng, vừng rang tạo nên hương vị hoàn hảo cho món bánh bí đỏ.

Nguyên liệu:

- 500g bí đỏ

- 100g bột nếp

- 60g bột ngô

- 1 thìa bột mì

- 2 thìa đường nâu,

- 2 thìa vừng rang

-2 thìa lạc rang đập dập

- Một ít thân rau mùi.

Cách chế biến:

-Bí đỏ mang gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch sẽ, để ráo nước sau đó cắt thành các miếng nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng

-Cho bí đỏ vào xửng hấp trong 10-15 phút. Khi bí đỏ chín, mang ra dầm nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng (Hình 2).

-Thêm bột nếp và bột ngô vào phần bí đỏ hấp, nhào đều thành khối bột mịn. Để bột nghỉ khoảng 5 phút, có thể bọc bằng vải ẩm hoặc màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng (Hình 3).

-Cho vào bát 2 thìa lạc rang đập dập, 2 thìa đường nâu, 1 thìa vừng rang, 1 thìa bột mì. Trộn đều để làm nhân.

- Từ khối bột bí đỏ lớn, chia thành các phần bằng nhau. Vo tròn miếng bột nhỏ, sau đó dàn mỏng thành hình tròn rồi cho nhân vào giữa, khéo léo viên bánh thành hình tròn. Làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng (Hình 4).

- Dùng que tăm tạo hình lên trên bề mặt viên bột để giống quả bí đỏ. Bạn cũng có thể dùng dây chỉ để tạo các khía trên bề mặt bánh. Cọng thân rau mùi sau khi rửa sạch, để ráo thì cắt nhỏ thành đoạn chừng 1 đốt ngón tay. Cắm lên bánh để làm cuống quả.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon lại bổ dưỡng (Hình 5).

- Chuẩn bị một nồi nước, sau khi nước sôi, cho bánh vào xửng hấp khoảng 10 phút. Để bánh nghỉ chút là có thể lấy ra thưởng thức. 

Thành phẩm: Bánh bí đỏ dẻo thơm, không bị ngọt gắt. Món bánh này rất thích hợp để ăn như các bữa phụ trong ngày hoặc mang đãi khách.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.