Đậu bắp là loại rau củ quen thuộc, rẻ tiền nhưng lại có nhiều lợi ích tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Đậu bắp chứa ít calories, giàu chất xơ nên giúp bạn cảm thấy no lâu, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch...
Để bổ sung đậu bắp vào vào bữa cơm gia đình ngoài phương pháp luộc và nướng, bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn, ví dụ như đậu bắp nhồi thịt, đậu bắp xào thịt bò...
Sau đây là cách làm món đậu bắp nhồi thịt bạn có thể tham khảo để bữa cơm cuối tuần thêm ấm cúng.
Nguyên liệu:
- Đậu bắp: 10 quả (nên chọn quả bánh tẻ, chiều dài đều nhau)
- Thịt lợn xay: 80 gr
- Nấm hương khô: 5 cái
- Mộc nhĩ: 2 tai
- Hành tím, hành lá
- Tinh bột ngô
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu hào
Cách chế biến:
- Đậu bắp rửa sạch gọt bớt phần đầu, loại bỏ phần ruột và hột.
- Nấm hương khô và mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Chuẩn bị 1 bát to, cho thịt lợn xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành tím cùng một ít hạt nêm, hạt tiêu, nước tương và 2 thìa tinh bột ngô khuấy theo một chiều cho đến khi sệt lại.
- Nhẹ nhàng nhồi phần nhân thịt vào đậu bắp. Lưu ý nên nhồi chặt một chút rồi xếp đậu bắp lên đĩa sâu lòng để khi hấp nước từ đậu bắp và thịt không bị chảy xuống dưới.
- Hấp đậu bắp nhồi thịt trong khoảng 20 phút.
- Đậu bắp chín gắp riêng ra đĩa khác. Đổ nước từ đĩa đậu bắp hấp ra trộn với một ít tinh bột ngô, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp trên bếp cho đến khi sệt lại rồi rưới đều lên phần đậu bắp nhồi thịt.
Với các bước làm đậu bắp nhồi thịt nhanh gọn như trên, không mất nhiều thời gian chế biến bạn đã có ngay món ăn ngon đổi vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần.
Minh Hoa (t/h)