Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500 gr (nên chọn phần đùi hoặc ức)
- Hành tím, sả, tỏi, ớt
- Gia vị: Hạt nêm, bột nghệ, đường, nước mắm, ớt bột, hạt tiêu.
Cách chế biến:
-Hành tím, tỏi, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem băm nhuyễn.
-Đùi gà rửa kỹ với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, cho vào tô ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả và ớt băm, nửa muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng ớt bột, 1 muỗng dầu ăn và ít hạt tiêu trong vòng 30 phút.
- Làm nóng 2 muỗng dầu ăn, cho gà vào xào săn, thêm nửa chén nước vào, hạ nhỏ lửa. Khi nước bắt đầu sền sệt nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đun đến khi nước sắp cạn thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa, thêm tiêu và rau mùi lên mặt cho đẹp mắt. Thưởng thức món ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.
Minh Hoa (t/h)