Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo kho ngon đậm đà

Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo kho ngon đậm đà

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 25/02/2023 06:00

Chỉ với tai heo cùng một vài nguyên liệu cơ bản và chút biến tấu bạn đã có ngay một món kho vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tai heo

- Hành lá

- Gừng

- Hoa hồi

- Quế

- Rượu nấu ăn

- Gia vị: Đường phèn, Muối, Nước tương, Hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo kho ngon đậm đà

-Dùng dao cạo sạch lông xung quanh tai heo và loại bỏ chất bẩn trong lỗ tai heo. Chà xát tai heo với chanh rồi ngâm tai vào bát nước lạnh và rửa lại với nước sạch.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo kho ngon đậm đà  (Hình 2).

-Bắc lên bếp 1 nồi nước, thêm vào 1/2 củ gừng đập dập, 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, thả tai heo đã được làm sạch vào luộc sơ qua trong khoảng 10 phút sau đó vớt tai heo và cho ngay vào tô nước đá lạnh để giúp tai heo giòn hơn.

-Rửa sạch hành, cắt khúc nhỏ. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, thêm 1 nắm đường phèn, đun trên lửa nhỏ đến khi nước chuyển màu thì cho tai heo vào xào.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo kho ngon đậm đà  (Hình 3).

-Thêm gừng, hành lá, hoa hồi, quế, hạt tiêu vào nồi xào thơm. Thêm nước tương, rượu nấu ăn và nước đủ ngập tai heo kho ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ.

-Sau khi tai chín, tắt bếp và cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

Tai heo dai sần sật thấm vị hòa cùng mùi thơm của tiêu, quế, hồi ăn với cơm nóng là ngon nhất. Món này dùng để chiêu đãi bạn bè dịp cuối tuần vô cùng thích hợp.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.