Nguyên liệu:
- Tai heo
- Hành lá
- Gừng
- Hoa hồi
- Quế
- Rượu nấu ăn
- Gia vị: Đường phèn, Muối, Nước tương, Hạt tiêu
Cách chế biến:
-Dùng dao cạo sạch lông xung quanh tai heo và loại bỏ chất bẩn trong lỗ tai heo. Chà xát tai heo với chanh rồi ngâm tai vào bát nước lạnh và rửa lại với nước sạch.
-Bắc lên bếp 1 nồi nước, thêm vào 1/2 củ gừng đập dập, 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, thả tai heo đã được làm sạch vào luộc sơ qua trong khoảng 10 phút sau đó vớt tai heo và cho ngay vào tô nước đá lạnh để giúp tai heo giòn hơn.
-Rửa sạch hành, cắt khúc nhỏ. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, thêm 1 nắm đường phèn, đun trên lửa nhỏ đến khi nước chuyển màu thì cho tai heo vào xào.
-Thêm gừng, hành lá, hoa hồi, quế, hạt tiêu vào nồi xào thơm. Thêm nước tương, rượu nấu ăn và nước đủ ngập tai heo kho ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ.
-Sau khi tai chín, tắt bếp và cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Tai heo dai sần sật thấm vị hòa cùng mùi thơm của tiêu, quế, hồi ăn với cơm nóng là ngon nhất. Món này dùng để chiêu đãi bạn bè dịp cuối tuần vô cùng thích hợp.
Minh Hoa (t/h)