Nguyên liệu:
-Thịt ba chỉ một nắng: 350 gr
-Dưa cải chua: 500 gr
-Cà chua: 1 quả.
-Hành tím: 1-2 củ
-Hành lá: 1 nhánh
-Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu
Cách chế biến:
-Thịt ba chỉ một nắng cắt lát mỏng.
-Cải chua rửa qua với nước cho bớt mặn, thái khúc.
-Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
-Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm. Khi hành dậy mùi cho thịt ba chỉ vào xào, cho thêm vài thìa nước lọc vào để thịt chín mềm, không bị khô.
-Thịt gần chín cho cải chua và cà chua vào xào cùng.
-Nêm nếm hạt nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn. Xào thêm ít phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi trút hành lá vào và tắt bếp.
Múc thịt ba chỉ xào cải chua ra đĩa, rắc ít tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng với cơm trắng là ngon miễn chê.
Minh Hoa (t/h)