Nguyên liệu:
-Thịt heo (thịt nạc vai hoặc ba chỉ): 500gr
-Dầu ớt: 20gr
-Ớt tươi: 20 gr
-Dầu hào: 15 gr
-Dầu vừng: 10 gr
-Hành tím: 3-4 củ
-Tỏi: 1 củ
-Sả: 1 nhánh
-Gia vị: Xì dầu (nước tương), mì chính, hạt tiêu, đường
-Bông cải xanh: 1 cây nhỏ
-Bột đao (bột năng)
Cách chế biến:
-Thịt lợn rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhỏ.
-Cho thịt vào tô ướp cùng với hành, tỏi, sả, ớt, dầu hào, dầu vừng, dầu ớt cùng một ít đường, xì dầu, mì chính, hạt tiêu, bột đao trong khoảng 20 phút.
-Bông cải xanh tách nhánh, rửa sạch.
-Chuẩn bị một nồi hấp. Cho lượng nước vừa phải vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên lửa lớn. Nước sôi thì cho bông cải xanh vào nồi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 7-10 phút, trước khi tắt bếp hãy rắc vào rau một chút xíu muối cho rau đậm đà hơn.
-Bắc chảo lên bếp, thêm 3-4 thìa dầu mè vào chảo. Dầu nóng thì cho thịt lợn vào đảo đều vài lượt rồi giữ nguyên và chỉ cần thỉnh thoảng đảo qua là được.
-Đun cho đến khi thịt chuyển qua màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
-Múc thịt ra đĩa và ăn kèm với bông cải xanh hấp.
Minh Hoa (t/h)