Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 13/11/2021 06:27

Vị cay của ớt cùng mùi thơm của hành, tỏi, sả quyện trong từng miếng thịt heo thơm mềm tạo thành món ăn đặc sắc trên bàn ăn của gia đình ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

-Thịt heo (thịt nạc vai hoặc ba chỉ): 500gr

-Dầu ớt: 20gr

-Ớt tươi: 20 gr

-Dầu hào: 15 gr

-Dầu vừng: 10 gr

-Hành tím: 3-4 củ

-Tỏi: 1 củ

-Sả: 1 nhánh

-Gia vị: Xì dầu (nước tương), mì chính, hạt tiêu, đường

-Bông cải xanh: 1 cây nhỏ

-Bột đao (bột năng)

Cách chế biến:

-Thịt lợn rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

-Cho thịt vào tô ướp cùng với hành, tỏi, sả, ớt, dầu hào, dầu vừng, dầu ớt cùng một ít đường, xì dầu, mì chính, hạt tiêu, bột đao trong khoảng 20 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng

-Bông cải xanh tách nhánh, rửa sạch.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng (Hình 2).

-Chuẩn bị một nồi hấp. Cho lượng nước vừa phải vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên lửa lớn. Nước sôi thì cho bông cải xanh vào nồi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 7-10 phút, trước khi tắt bếp hãy rắc vào rau một chút xíu muối cho rau đậm đà hơn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng (Hình 3).

-Bắc chảo lên bếp, thêm 3-4 thìa dầu mè vào chảo. Dầu nóng thì cho thịt lợn vào đảo đều vài lượt rồi giữ nguyên và chỉ cần thỉnh thoảng đảo qua là được.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng (Hình 4).

-Đun cho đến khi thịt chuyển qua màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

-Múc thịt ra đĩa và ăn kèm với bông cải xanh hấp.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.