Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua hến đậu bắp thanh mát, đưa cơm

Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua hến đậu bắp thanh mát, đưa cơm

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 28/02/2021 09:00

Món canh chua hến đậu bắp vừa lạ miệng vừa dễ làm, rất thích hợp để đổi vị vào dịp cuối tuần.

Hến là thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu. Bên cạnh đó nó cũng ít chất béo, ít cholesterol, nhiều axit béo omega-3 nên thích hợp cho người bị bệnh tim mạch. Hơn nữa theo nghiên cứu trung bình trong 100g thịt hến có đến 12,77g chất đạm, 13,9 mg chất sắt, 0,245 mg chất đồng...

Vì thế, hến được nhiều người lựa chọn để hoàn thiện một chế độ ăn lành mạnh. Dưới đây là công thức làm món canh chua hến nấu đậu bắp các bạn có thể tham khảo để thu được giá trị dinh dưỡng và lợi ích về sức khỏe của lọai thực phẩm này.

Nguyên liệu:

- Hến: 300 gram

- Đậu bắp: 200 gram

- Hành tím băm

- Cà chua: 3 quả

- Me tươi: 50 gram

- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành ngò, ớt tươi

Cách chế biến:

- Ngâm hến cùng với vài lát ớt trong 30 phút cho hến nhả bớt cặn bẩn sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua hến đậu bắp thanh mát, đưa cơm

- Chuẩn bị nồi nước, cho hến vào luộc, vớt lấy thịt. Khi đã lấy hết thịt thì chắt nước hến ra một tô riêng, bỏ cặn.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua hến đậu bắp thanh mát, đưa cơm (Hình 2).

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống, thái miếng xéo. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

- Lấy một ít nước luộc hến đổ ra chén nhỏ. Bỏ me tươi đã bóc vỏ vào dầm nát sau đó bỏ hạt me để thu được nước cốt chua.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua hến đậu bắp thanh mát, đưa cơm (Hình 3).

- Bắc nồi lên bếp cho nóng rồi thêm một ít dầu ăn, cho hành vào phi đến vàng thơm. Khi hành dậy mùi cho hến vào đảo đều, cho vào một ít hạt nêm và một ít tiêu. Tiếp theo thả cà chua đã cắt miếng vào xào mềm rồi cho nước luộc hến và nước me chua vào nồi. Khi nước sôi bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Đợi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp, rắc hành ngò đã thái nhỏ lên trên, múc ra bát to và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.