Nguyên liệu:
- 4 cây nấm đùi gà lớn
- 1 chén nước dừa tươi
- Tỏi ớt băm
- Nước cốt chanh, nước mắm, đường
Cách chế biến:
Bước 1: Nấm đùi gà ngâm trong nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại để ráo. Thái nấm theo chiều dọc thành các thanh dài vừa ăn
Bước 2: Cho nước dừa vào nồi, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, cho nấm vào luộc 5 phút rồi vớt ra đĩa.
Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào bát 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước chanh, 1 muỗng nước nóng. Khuấy đều rồi cho tỏi ớt băm vào. Khi ăn nấm chấm cùng nước mắm chua ngọt.
Thành phẩm:
Nấm đùi gà dai, giòn sật sật chấm cùng với nước mắm tỏi cực ngon. Đây là món ăn dễ làm và rất phù hợp cho những ngày thời tiết nóng bức. Không chỉ thơm ngon, nấm đùi gà còn có hàm lượng dinh dưỡng phong phú. Nấm đùi gà có chứa nhiều vitamin như B1, B12, E... giúp tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, thành phần của nấm đùi gà còn có nhiều nguyên tố vi lượng như photpho, canxi, protein, cali, đặc biệt là polysaccharide - một hoạt chất có khả năng chống ung thư.
Minh Hoa (t/h)