Nguyên liệu:
- 300 gr thịt má đùi gà
- 3 cây sả
- 2 quả ớt (băm nhuyễn )
- 2-4 lá chanh tươi
- Bột mì, bột nghệ, bột tỏi
Cách chế biến:
-Để sơ chế gà sạch và không hôi bạn dùng 1 muỗng canh giấm hòa tan với muối rồi thoa đều lên gà hoặc có thể ngâm trong muối và giấm pha loãng trong khoảng 3 - 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước.
-Chặt gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột nghệ trộn đều ướp 5 phút. Sau khi ướp, cho 3 muỗng bột mì vào đảo đều gà.
-Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 250ml dầu ăn rồi đợi dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên vàng đều các mặt, sau đó cho phần thịt gà đã chín ra giấy thấm dầu.
-Chuẩn bị 1 chảo khác, cho vào 3 muỗng dầu ăn rồi cho hết phần sả ớt băm và lá chanh vào, thêm 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng bột ngọt đảo đều với lửa nhỏ vừa.
-Thấy sả vừa vàng thì tiếp tục cho gà vào, rắc ít đường lên gà rồi đảo nhanh tay để sả bám đều gà là được. Cho gà ra đĩa ăn kèm tương ớt.
Thành phẩm:
Món gà chiên chanh sả sau khi làm xong có màu vàng ruộm rất bắt mắt và có mùi thơm lừng đặc trưng của chanh sả. Món này dùng để ăn nhậu hay ăn với cơm trắng đều ngon.
Minh Hoa (t/h)
cuoi