Nguyên liệu:
- Bánh phồng tôm loại ngon: 1 túi khoảng 200 gr
- Tôm sú: 200 gr
- Mực ống: 100 gr
- Xương sườn hay chân giò: 500 gr
- Trứng gà: 4 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tím
- Hành lá, hẹ: 50 gr
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu điều, hạt nêm
Cách chế biến:
- Ngâm phồng tôm vào nước sạch trong vòng 1-2 giờ cho mềm.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
-Xương heo rửa với nước muối loãng để bớt mùi rồi cho vào nước nấu sôi, bỏ nước đầu. Rửa lại xương vài lần cho sạch, cho nước vào ninh mềm. Thêm vài củ hành tím vào cho nước ngọt và thơm. Chú ý thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong, thêm cà rốt vào sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Tôm sú sơ chế sạch, bóc vỏ, bỏ đầu.
- Mực ống làm sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành, hẹ, ngò thơm rửa sạch cắt khúc.
- Đem trứng gà đi luộc khoảng 5 phút để được lòng đào, bóc vỏ, cắt đôi.
- Khi xương chín mềm, cho tôm, mực vào nấu cùng. Cho bánh phồng tôm ngâm mềm vào nấu vài phút là bánh chín.
-Múc bánh phồng tôm nấu hải sản ra tô, cho 1/2 quả trứng gà lên, thêm chút hành ngò, ít tiêu và hành phi cho thơm. Thưởng thức khi còn nóng.
Minh Hoa (t/h)