Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bánh phồng tôm nấu hải sản

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bánh phồng tôm nấu hải sản

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 28/03/2021 09:00

Bánh phồng tôm nấu hải sản có hương vị thơm ngon như các món bún, mì, bánh canh … nhưng ít người biết tới.

Nguyên liệu:

- Bánh phồng tôm loại ngon: 1 túi khoảng 200 gr

- Tôm sú: 200 gr

- Mực ống: 100 gr

- Xương sườn hay chân giò: 500 gr

- Trứng gà: 4 quả 

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tím

- Hành lá, hẹ: 50 gr

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu điều, hạt nêm

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bánh phồng tôm nấu hải sản

- Ngâm phồng tôm vào nước sạch trong vòng 1-2 giờ cho mềm.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

-Xương heo rửa với nước muối loãng để bớt mùi rồi cho vào nước nấu sôi, bỏ nước đầu. Rửa lại xương vài lần cho sạch, cho nước vào ninh mềm. Thêm vài củ hành tím vào cho nước ngọt và thơm. Chú ý thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong, thêm cà rốt vào sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bánh phồng tôm nấu hải sản (Hình 2).

- Tôm sú sơ chế sạch, bóc vỏ, bỏ đầu.

- Mực ống làm sạch, thái miếng vừa ăn.

- Hành, hẹ, ngò thơm rửa sạch cắt khúc.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bánh phồng tôm nấu hải sản (Hình 3).

- Đem trứng gà đi luộc khoảng 5 phút để được lòng đào, bóc vỏ, cắt đôi.

- Khi xương chín mềm, cho tôm, mực vào nấu cùng. Cho bánh phồng tôm ngâm mềm vào nấu vài phút là bánh chín.

-Múc bánh phồng tôm nấu hải sản ra tô, cho 1/2 quả trứng gà lên, thêm chút hành ngò, ít tiêu và hành phi cho thơm. Thưởng thức khi còn nóng.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.