Nguyên liệu:
- 1 miếng phi lê cá (khoảng 300gr)
- 2 quả cà chua
- 10 bắp ngô bao tử
- 3 muỗng sốt gia vị Tom Yum
- Gừng, tỏi, sả, hành lá
- Rau sống ăn kèm (tùy thích)
- Bún tươi (bún khô).
Cách chế biến:
- Gừng, tỏi, sả sơ chế sạch, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Bắp non rửa sạch, để nguyên hoặc chẻ đôi tùy thích. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi lê cá rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng muối.
- Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi, gừng, xả sau đó cho cà chua thái múi cau và thêm 3 muỗng sốt Tom Yum vào xào chung.
- Khi cà chua hơi mềm thì cho phi lê cá vào.
- Tiếp theo, cho thêm khoảng 1 lít nước đun sôi để nguội vào nồi canh, trút phần bắp non vào, đun sôi lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
- Xếp rau sống, bún tươi (bún khô đã trụng chín), hành lá vào tô, đặt cá lên trên, thêm bắp non và chan nước dùng vào. Vậy là bạn có ngay tô bún thơm ngon nóng hổi để thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Minh Hoa (t/h)