Nguyên liệu:
- 1kg thịt gà (có thể chọn phần cánh hoặc đùi tùy thích)
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 2 củ khoai tây
- 2 quả ớt xanh
- 1 nhánh hành lá
- 3 thìa nước tương Hàn Quốc
- 1 thìa bột ớt (tùy thích)
- 2 thìa nước mắm
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1,5 thìa đường
- 1 thìa hạt tiêu
- 2 thìa sốt cà chua
- 2 thìa dầu mè
- 1 củ gừng tươi
Cách chế biến:
-Thịt gà rửa sạch, bỏ da, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
-Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng to. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng to. Ớt xanh thái lát. Hành tím băm nhỏ. Hành lá xắt nhỏ. Tỏi, gừng rửa sạch, xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp tương, nước mắm, dầu mè, đường, ớt, tỏi, gừng vào một cái bát, trộn đều.
- Cho thịt gà vào trộn đều với hỗn hợp gia vị trên.
- Cho tất cả phần gà đã trộn gia vị vào nồi, đổ ngập nước. Đậy vung nồi cho lên bếp hầm trong vòng 20 phút.
- Tiếp tục cho cà rốt, hành tây vào hầm thêm 10 phút nữa.
- Sau đó cho khoai tây vào hầm tiếp trong khoảng 15 phút. Ở bước này bạn có thể nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa miệng
-Sau khi rau củ chín, bạn tiếp tục đun nhỏ lửa, mở vung để nước hầm sánh lại và cạn dần.
-Cuối cùng, cho hành lá và ớt xanh vào, khuấy nhẹ nhàng và bắc nồi ra.
- Múc gà hầm cay ra bát, trang trí thêm hành lá, rau mùi tùy sở thích.
Ngoài cơm trắng hoặc bánh mỳ, các bạn có thể ăn kèm gà hầm cay Hàn Quốc với mì gói hay thêm tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) trong khi nấu đều rất ngon.
Minh Hoa (t/h)