Nguyên liệu:
- Mực tươi: 450 gr
- Kim chi cải thảo: 200 gr
- Hành lá: vài nhánh
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mì chính
Cách chế biến:
- Mực rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rồng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn, để ráo.
- Kim chi vắt sơ cho bớt nước, cắt miếng vừa ăn
- Hành lá thái khúc; tỏi băm nhỏ; gừng tươi gọt vỏ, thái chỉ.
- Đun sôi nồi nước có pha xíu muối , thả mực vào chần sơ rồi vớt ra ngay.
- Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/2 chỗ tỏi. Cho mực vào xào săn, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm cho mực đậm đà. Mực vừa chín tới thì múc ngay ra đĩa.
- Phi thơm số tỏi còn lại với 1 thìa canh dầu ăn, cho kim chi vào xào. Trút phần nước vừa tiết ra từ mực vào kim chi, nêm gia vị, đảo đều cho ngấm.
- Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, cho hành lá, gừng thái chỉ vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
-Múc mực xào kim chi ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, dùng nóng.
Minh Hoa (t/h)