Nguyên liệu nấu món tôm xào măng chua (cho 4 người ăn)
- Tôm nõn tươi: 200g
- Măng chua: 400g
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn
- Rau răm, thì là, ớt tươi
-Gia vị: Muối, hạt niêm, tiêu, đường trắng, dầu ăn
Cách chế biến món tôm xào măng chua
-Măng chua mua về xé sợi, luộc 2 lần cho bớt vị chua, trong khi luộc nhớ không đậy vung. Luộc xong nhúng qua nước lạnh rồi để ráo.
-Tôm nõn tươi rửa sạch, ướp chút muối cho ngấm.
-Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hành tím xắt nhỏ vào phi thơm rồi cho tôm đã ướp vào xào chín.
-Khi thịt tôm chín, cho phần măng đã chuẩn bị vào xào cùng tôm.
- Xào măng khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho rau răm, thì là thái nhỏ vào đảo đều là được.
- Múc măng xào tôm ra đĩa, rắc thêm vài lát ớt thái lát lên trên và thưởng thức.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tôm xào măng chua ngon và hấp dẫn để cùng cả gia đình thưởng thức. Đây là món ăn ngon ngọt từ thịt tôm đến vị chua chua giòn giòn của măng, thêm hương thơm của hành lá, thì là, rất kích thích vị giác.
Các bạn hãy thử làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần! Chúc các bạn thành công!
Minh Hoa (t/h)