Nguyên liệu
- 2 củ cà rốt
- 500gr ngô non
- 5 - 10 tai nấm đông cô (nếu dùng nấm hương thì khoảng 20 tai)
- 250gr đậu hà lan
- Vài nhánh hành lá
- Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu Hà Lan cắt đầu, tước sợi hai bên, rửa sạch
- Ngô non rửa sạch, chẻ đôi.
- Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa dọc thân củ cà rốt và cắt miếng mỏng vừa ăn.
- Nấm đông cô cho vào bát nước, ngâm nở, cắt gốc rồi cắt miếng mỏng 0,5cm.
- Hành lá cắt chéo 0,5cm
Các bước thực hiện:
- Đun nóng già dầu ăn, cho bắp non và cà rốt vào xào đều tới khi chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào. Cho thêm chút nước vào đảo đều để rau xào không bị khét và cháy.
- Tiếp theo, nêm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị, rắc thêm 1 ít bột năng vào để món xào có độ dính, bóng mượt, bắt mắt hơn.
- Cuối cùng, rắc hành lá vào, đảo qua vài lần rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
Phương Vy (t/h)