Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến rau củ xào thập cẩm đơn giản mà ngon

Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến rau củ xào thập cẩm đơn giản mà ngon

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 2, 27/11/2017 15:00

Rau củ xào thập cẩm không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, chỉ cần tuân thủ các bước thực hiện sau, bạn sẽ có món rau xào ngon không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu 

- 2 củ cà rốt

- 500gr ngô non

- 5 - 10 tai nấm đông cô (nếu dùng nấm hương thì khoảng 20 tai)

- 250gr đậu hà lan

- Vài nhánh hành lá

- Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến rau củ xào thập cẩm đơn giản mà ngon

Rau củ xào thập cẩm không chỉ thơm ngon mà còn dễ làm (Ảnh: Internet)

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Đậu Hà Lan cắt đầu, tước sợi hai bên, rửa sạch

- Ngô non rửa sạch, chẻ đôi. 

- Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa dọc thân củ cà rốt và cắt miếng mỏng vừa ăn.

- Nấm đông cô cho vào bát nước, ngâm nở, cắt gốc rồi cắt miếng mỏng 0,5cm.

- Hành lá cắt chéo 0,5cm

Các bước thực hiện:

- Đun nóng già dầu ăn, cho bắp non và cà rốt vào xào đều tới khi chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào. Cho thêm chút nước vào đảo đều để rau xào không bị khét và cháy.

- Tiếp theo, nêm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị, rắc thêm 1 ít bột năng vào để món xào có độ dính, bóng mượt, bắt mắt hơn.

- Cuối cùng, rắc hành lá vào, đảo qua vài lần rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.