Nếu không muốn lò vi sóng nổ tung, chớ dại mà bỏ 5 thực phẩm này vào

Nếu không muốn lò vi sóng nổ tung, chớ dại mà bỏ 5 thực phẩm này vào

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 5, 18/06/2020 07:30

Tuy tiện lợi, nhưng không ít chị em “lạm dụng” lò vi sóng vì ỷ vào công nghệ. Bởi vậy, chớ dại mà bỏ những thực phẩm này vào nếu không muốn mọi thứ nổ tung.

Hải sản vỏ cứng: Khi cho những loại hải sản cứng như cua, ốc, ngao, sò… vào lò vi sóng chúng sẽ bị nhiệt độ cao và kín trong lò giải phóng các phân tử tạo mùi khó chịu giống như mùi cao su cháy, bốc khói.

Bên cạnh đó, việc chế biến những thực phẩm này trong lò vi sóng còn khiến chất dinh dưỡng trong thực phẩm “bốc hơi” hoàn toàn, và mùi vị cũng không còn được tươi, ngon.

Quả ớt: Ớt tươi hoặc ớt khô đều có thể “bốc hỏa” trong lò vi sóng. Khi mở cửa lò ra bạn và những người đứng xung quanh sẽ bị “tấn công” bởi hơi cay nóng, khiến bạn chảy nước mắt và ho sặc sụa. Do đó, đừng bao giờ có ý định sấy khô ớt bằng lò vi sóng.

Gia đình - Nếu không muốn lò vi sóng nổ tung, chớ dại mà bỏ 5 thực phẩm này vào

Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi cho thực phẩm vào lò vi sóng- Ảnh minh hoạ

Trứng tươi: Trứng tươi còn nguyên vỏ cứng khi cho vào lò vi sóng, nhiệt độ cao sẽ làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới lớp vỏ ngoài bị giãn ra theo, khiến quả trứng bị nổ tung. Làm như vậy không chỉ khiến trứng văng tung tóe, nguy hiểm, bẩn nhà, mà còn gây ra nguy cơ cháy nổ lò rất cao. Thay vào đó, bạn nên đập trứng ra bát rồi mới cho vào lò vi sóng như cách chế biến các món ăn thông thường khác.

Rau củ quả có lớp vỏ dày: Những loại thực phẩm có lớp vỏ dày như khoai tây, cà rốt, táo,… khi nấu trong lò sẽ cháy thành các ngọn lửa xanh, đỏ, vàng. Nguy hiểm hơn khi để lâu trong lò cà rốt bị giãn nở bên trong làm nứt vỏ ngoài sẽ gây nổ. Chính vì vậy bạn cần gọt vỏ hoặc đâm các lỗ nhỏ lên thân củ trước khi cho vào lò vi sóng.

Trái cây: Việc cho trái cây tươi, đặc biệt là quả nho vào lò vi sóng gây ra nguy cơ cháy nổ rất cao. Nhiều loại trái cây chịu được nhiệt độ cao, nhưng một số loại như nho tươi hoặc nho khô thì sẽ bắt lửa, bốc khói hoặc thậm chí là bốc cháy, nổ tung nếu bỏ vào lò vi sóng.

Khải Nguyên (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.