Hạt lựu
Hạt lựu giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, đồng thời ít calo hỗ trợ giảm cân. Uống nước ép lựu giúp cải thiện tuần hoàn máu và phòng ngừa nguy cơ huyết khối. Ngoài ra, lựu còn chứa polyphenol và kali.
Hạt bí ngô
Nếu bạn cần bổ sung sắt, hãy ăn hạt bí ngô. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp protein giúp duy trì năng lượng. Hoặc nếu bạn bị thiếu hụt vitamin B, hạt bí ngô cũng là một lựa chọn tốt. Bổ sung hạt bí ngô vào chế độ ăn còn giúp cải thiện tâm trạng và phòng ngừa trầm cảm.
Hạt gai dầu
Hạt gai dầu chứa các acid amin thiết yếu và dưỡng chất thực vật tốt cho da, các tế bào, mô và mạch máu.
Hạt chia
Nếu bạn muốn tìm một thực phẩm tốt cho xương, hãy sử dụng hạt chia. Ngoài calci, hạt chia còn là nguồn cung cấp protein, sắt, magiê, chất xơ, vitamin C, acid béo omega-3 và các chất chống oxy hóa.
Hạt vừng
Bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim. Chúng còn cung cấp chất xơ, kẽm, vitamin B1, phốtpho, sắt, magiê và calci.
Hạt lanh
Hạt lanh chứa hợp chất chống ung thư và chống viêm. Bạn hãy thêm hạt lanh vào món salad hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn yêu thích.
Theo Boldsky/ SKĐS