Những thói quen nguy hiểm khi sử dụng gia vị nhiều người mắc phải

Những thói quen nguy hiểm khi sử dụng gia vị nhiều người mắc phải

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 6, 03/09/2021 15:18

Gia vị giúp món ăn ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Đường: Cho đường vào các món chiên rán như cánh gà, đùi gà, sườn xào chua ngọt, thịt xiên nướng…. sẽ khiến cho món ăn mềm và hấp dẫn hơn.

Song việc dùng đường khi chiên rán cũng dễ khiến món ăn bị cháy, tạo thành chất độc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Nước mắm: Nước mắm là loại gia vị khá quen thuộc, gắn liền với bản sắc người Việt của chúng ta. Tuy nhiên, khi sử dụng nước mắm, bạn không nên cho vào ninh lâu sẽ làm cho nước mắm biến chất ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đời sống - Những thói quen nguy hiểm khi sử dụng gia vị nhiều người  mắc phải

Bạn chỉ nên cho nước mắm vào khi món ăn gần chín (Ảnh minh họa)

Muối: Có không ít bà nội trợ thường có thói quen sử dụng muối tùy tiện khiến gia đình bạn nạp một lượng muối lớn.

Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống nhưng bạn không nên ăn quá nhiều muối dễ gây tích nước và khiến cho gan thân của bạn phải hoạt động quá mức. Vì vậy, trong quá trình nấu nướng chị em không nên cho quá nhiều muối để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tiểu Chiến (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.