Nông sản an toàn
Sầu riêng cuối vụ giá tăng cao, tìm cách xuất khẩu bền vững
Sầu riêng đang bước vào cuối vụ, các địa phương đang chuẩn bị thu hoạch và lên kế hoạch tiêu thụ bền vững, giá trị cao.
Nghề nuôi thiên địch
Kiến vàng được người trồng cam ở Hà Tĩnh nuôi, nhân rộng để bảo vệ cây ăn quả có múi theo hướng an toàn sinh học.
Bà Rịa - Vũng Tàu đưa nông sản OCOP 5 sao đến với người tiêu dùng
Ngày 23/6, UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức khai mạc Hội chợ nông sản năm 2023, hơn sản phẩm 100 tiêu biểu OCOP được giới thiệu đến người tiêu dùng.
Nỗ lực tìm hướng đi bền vững cho nông sản chủ lực “xuất ngoại”
Để hạn chế rủi ro trong sản xuất, tiêu thụ nông sản, song song với việc nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu Việt Nam cũng là con đường cần đẩy mạnh hiện nay.
Giá dứa tại Tiền Giang tăng mạnh, nông dân "bội thu"
Hiện giá dứa tại Tiền Giang đang tăng trở lại, mang lại thu nhập khá, giúp ổn định cuộc sống nông dân vùng chuyên canh.
Xuất khẩu rau quả lấy lại đà tăng trưởng và tiềm năng rộng mở năm 2023
Trong bối cảnh lạm phát toàn cầu, đơn hàng sụt giảm, rau quả là một trong số ít mặt hàng nông sản chính có sự tăng trưởng ngay từ đầu năm 2023.
Quả chanh, củ sắn, cốc trà sữa và con đường nông sản Việt
Người ta thường nói đến “con đường nông sản” như một tiêu chuẩn kép, rất đáng mơ ước, nhưng cũng vô cùng khó khăn. Đáng mơ ước, bởi vì một quốc gia nông nghiệp với nông sản phong phú như Việt Nam, hoàn toàn xứng đáng để đi lên giàu mạnh từ nông sản. Nhưng vô cùng khó khăn, bởi vì bao thập kỷ qua, dù nông sản Việt Nam đã dồi dào và chất lượng đến đâu, thì đầu ra vẫn luôn là bài toán bấp bênh nan giải.
Hàng Việt lên ngôi, người tiêu dùng hết nỗi lo không biết ăn gì
Với những cam kết an toàn, rõ ràng về nguồn gốc, nhiều mặt hàng Việt đang dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường...