Tên lửa Nga tấn công chính xác điểm triển khai quân của Ukraine

Thứ 3, 04/03/2025 09:00

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã xác nhận cuộc tấn công nhằm vào điểm triển khai quân và huấn luyện tạm thời của Lữ đoàn 157 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Tên lửa Iskander-M được Nga tiếp tục sử dụng

Tên lửa Nga tấn công chính xác điểm triển khai quân của Ukraine- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Nga vẫn đang tiếp tục triển khai các cuộc không kích chính xác, phá huỷ nhiều vị trí quân sự của Ukraine. Ngày 1/3 (giờ địa phương(, tên lửa Nga đã tấn công bãi tập Novomoskovsky của Lực lượng Vũ trang Ukraine nằm gần làng Cherkasske ở vùng Dnepropetrovsk. Cuộc tấn công đã được xác nhận bằng hình ảnh khói bốc lên trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã xác nhận cuộc tấn công vào điểm triển khai và huấn luyện tạm thời của Lữ đoàn 157 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine. Cuộc tấn công được điều phối bởi máy bay không người lái trinh sát của Nga. Tên lửa Iskander-M đã được sử dụng.

Chỉ hai ngày sau cuộc tấn công, các nguồn tin quân sự Ukraine lên tiếng xác nhận vụ tấn công.

Nga tấn công điểm triển khai quân và huấn luyện của Ukraine. 

Nga phá huỷ bảy máy bay không người lái Ukraine

Đêm 3/3 (giờ địa phương các hệ thống phòng không của Nga đã bảo vệ bầu trời trên ba khu vực của đất nước, phá hủy bảy máy bay không người lái của Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine đã tấn công các khu vực Lipetsk, Rostov và Belgorod.

Cuộc tấn công bắt đầu sau nửa đêm, các hệ thống phòng không trực chiến của Nga đã phát hiện sự tiếp cận của các phương tiện bay không người lái và ngay lập tức đánh chặn.

Tại khu vực Lipetsk, nằm cách tiền tuyến gần 400 km, ba máy bay không người lái Ukraine bị chặn ở phía bắc của khu vực, nơi có các cơ sở chiến lược, bao gồm cả doanh nghiệp công nghiệp.

Tại Rostov, nơi thường xuyên trở thành mục tiêu do gần với khu vực chiến sự, hai máy bay không người lái đã bị loại bỏ trên các vùng nông thôn giáp với Rostov-on-Don.

Khu vực Belgorod, nơi từ lâu đã chịu áp lực từ các cuộc tấn công của Ukraine, lực lượng phòng không Nga cũng đã đẩy lùi cuộc tấn công của hai máy bay không người lái, mặc dù địa điểm chính xác của vụ đánh chặn vẫn chưa được chỉ định.

Trên các phương tiện truyền thông, cư dân ở Lipetsk đã thông tin về âm thanh của các vụ nổ và chớp sáng trên bầu trời, kèm theo tiếng còi báo động vào khoảng 00h30. Tại Belgorod, nơi những sự cố như vậy đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày, cư dân bày tỏ lo ngại về tần suất các cuộc tấn công ngày càng tăng. Trong khi đó, cư dân Rostov cho biết, bầu trời đêm trên khu vực này thường xuyên được chiếu sáng bởi hoạt động của các hệ thống phòng thủ Nga.

Thế Hải (Theo Bulgarianmilitary)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Tag: Nga

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.