Thịt gà luộc xong làm thêm bước này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng hết

Thịt gà luộc xong làm thêm bước này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng hết

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 2, 04/01/2021 11:16

Ăn thịt gà luộc mãi cũng chán, chỉ cần thêm bước này, đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 hoa chuối. 200 gr thịt gà hoặc tai heo tuỳ thích. Rau răm. Rau quế. Lạc rang. Hành phi. 2 quả chanh. Tỏi, ớt

Sơ chế nguyên liệu để luộc gà:

- Luộc thịt gà chín với chút gừng và 1 muỗng muối, để nguội rồi xé nhỏ vừa ăn.

- Hoa chuối dùng dao thái lát mỏng ngâm vào thau nước có pha 1 trái chanh và 1 muỗng muối, để chuối không bị thâm và bớt nhựa, ngâm 15 phút. Vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước.

- Rau răm, lá quế rửa sạch thái nhỏ.

Làm nước mắm: Cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt, thêm nước cốt 1 quả chanh, nếm có vị chua ngọt là được, cho tiếp phần tỏi ớt đã băm.

Trộn gỏi: Cho phần bắp chuối, thịt gà, rau thơm, đậu phộng, hành phi và phần nước mắm trộn gỏi vào, ngon hơn khi trộn bằng tay. Cho gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh đa.

Tiểu Phi (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.