Thông tin mới vụ nhà hàng cơm tấm Kiều Giang không đảm bảo an toàn thực phẩm

Thông tin mới vụ nhà hàng cơm tấm Kiều Giang không đảm bảo an toàn thực phẩm

Hoàng Văn Việt

Hoàng Văn Việt

Thứ 4, 22/08/2018 20:34

Người đứng đầu ban Quản lý ATTP TP. HCM cho biết, hiện đang tiến hành các thủ tục làm việc theo quy trình để xử lý vi phạm ATTP tại nhà hàng cơm tấm Kiều Giang.

Liên quan đến việc nhà hàng cơm tấm Kiều Giang (652, xa lộ Hà Nội, quận 9, TP. HCM) có những biểu hiện không đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm trong hoạt động kinh doanh, chiều nay (22/8), PV báo Người Đưa Tin đã có những trao đổi với bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM.

Cụ thể, bà Lan cho biết: "Việc kiểm tra ATTP tại nhà hàng cơm tấm Kiều Giang là một trong những hoạt động bình thường của các đội kiểm tra. Hàng ngày, chúng tôi có 8 đội luôn thực hiện các chương trình kiểm tra trên địa bàn 24 quận huyện của thành phố”. 

Về sự việc liên quan đến nhà hàng cơm tấm Kiều Giang, bà Lan cho biết thêm: “Hiện, ban Quản lý ATTP thành phố đang tiến hành xử lý theo đúng quy trình. Trước hết phải chờ đại diện doanh nghiệp lên cơ quan để giải trình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang tiến hành lấy mẫu để đưa đi kiểm tra, kiểm nghiệm, sau khi có kết quả sẽ xử lý đúng theo quy định”.

Tin nhanh - Thông tin mới vụ nhà hàng cơm tấm Kiều Giang không đảm bảo an toàn thực phẩm

Nhà hàng rất ít khách sau "sự cố".

Như thông tin trước đó, ngày 21/8, đoàn Kiểm tra liên quận (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) thuộc ban Quản lý ATTP TP.HCM đã kiểm tra nhà hàng cơm tấm Kiều Giang.

Tại đây, bước đầu đoàn Kiểm tra ghi nhận một số điểm bất thường trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP.

Cụ thể, tại kho chứa nguyên liệu của quán cơm, có nhiều nguyên liệu, gia vị được chứa trong những thùng, can nhựa đóng đầy cặn bẩn. Thịt nguyên liệu trong kho đông lạnh đang được ngâm trong những thùng hóa chất có màng, đóng váng và bốc mùi.

Ngoài ra, còn một số nguyên liệu khác không xác định được chính xác là nguyên liệu gì được đóng gói trong túi nilon. Cũng tại nhà hàng cơm tấm Kiều Giang, đoàn Kiểm tra phát hiện nhà hàng đang sử dụng một số gia vị “lạ”, màu trắng, mùi hắc khó chịu, vị ngọt lợ không có nhãn mác rõ ràng.

Nhân viên tại đây cho biết, những gia vị này để dùng làm đồ chua, khi khách hàng có nhu cầu, chỉ cần bỏ nguyên liệu vào nước pha lẫn gia vị này là xong. Tất cả những sản phẩm trên đều không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Để có thêm thông tin, trưa 22/8, PV đã có mặt tại nhà hàng cơm tấm Kiều Giang. Tuy nhiên do chủ nhân của nhà hàng này đang ở nước ngoài nên PV không thể gặp.

Khi được hỏi về tình hình kinh doanh của nhà hàng sau buổi kiểm tra ngày hôm qua, nhiều nhân viên cho biết, nhà hàng vẫn mở cửa hoạt động bình thường, tuy nhiên lượng khách giảm sút mạnh không chỉ riêng ở đây mà trên toàn hệ thống.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.